Kho tên lửa phương Tây ở Odessa bốc cháy do trúng tên lửa Kalibr

GD&TĐ - Ngày 24/6, lực lượng ngầm thông báo về cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga vào kho tên lửa của phương Tây ở Odessa.

Ảnh: RIA Novosti.
Ảnh: RIA Novosti.

Quân đội Nga đã tấn công khu vực nhà máy cần cẩu hạng nặng ở Odessa, nơi đặt một kho chứa tên lửa mới do phương Tây sản xuất và tập trung lính đánh thuê nước ngoài đã được bản địa hóa - điều phối viên Serhiy Lebedev từ Lực lượng ngầm Mykolaiv thuộc quân đội Nga cho biết ngày 24/6.

Với hãng tin RIA Novosti, ông Lebedev cho biết, lực lượng Nga đến Odessa theo hướng nhà máy cần cẩu hạng nặng Krayan. Theo lực lượng Nga, nhà máy có một nhà kho chứa tên lửa mới do các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Một vụ nổ mạnh xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng tại địa điểm trên. Lính đánh thuê nước ngoài cũng bị tấn công và có khoảng 8-10 người bị trúng đạn.

Ông Lebedev kết luận, cuộc tấn công được thực hiện bởi 2 tên lửa Kalibr và lực lượng phòng không Ukraine không hoạt động.

Trước đó cùng ngày, thị trưởng Odessa, Gennady Trukhanov, cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong thành phố. Theo ấn phẩm Strana.ua, một đám cháy đã bùng phát trong thành phố sau vụ nổ trên. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga không bình luận về vụ việc.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/2022, vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực đang trở nên trầm trọng hơn do quân đội Ukraine pháo kích.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ