Khi đàn ông đi giày cao gót...

Khi đàn ông đi giày cao gót...

Hàng trăm người đàn ông đã xuống phố trong những đôi giày cao gót, loạng choạng bước đi trên những vỉa hè của thành phố Toronto (Canada) hôm 26/9. Hành động này nhằm thể hiện sự trân trọng của họ đối với những vất vả của phụ nữ.

Người đàn ông trong ảnh đang đi tất da chân và chuẩn bị “lên đường” ảnh 1
Người đàn ông trong ảnh đang đi tất da chân và chuẩn bị “lên đường”

Đây là một hoạt động mang tính xã hội nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề quyền phụ nữ cũng như bình đẳng giới. Sự kiện này đã được những người đàn ông ở thành phố Toronto tiến hành thường niên trong nhiều năm trở lại đây. Họ gọi đây là trải nghiệm “Walk A Mile In Her Shoes” (Thử đi một dặm trong đôi giày của nàng).

Năm nay đã là năm thứ 5 hoạt động này được tổ chức. Rút kinh nghiệm từ nhiều lần tổ chức trước, những người đàn ông tham gia sự kiện này được cảnh báo hãy chuẩn bị sẵn sàng các loại băng gạc sơ cứu vết thương để tự xoay xở tốt với những vết chày xước do đôi giày gây ra với đôi chân vụng về của họ.

Sự kiện này được coi là một hoạt động thú vị, người dân Toronto chờ đợi ngày này mỗi năm. Người dân thành phố đổ xuống đường tham gia sự kiện, họ ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng bắt gặp trên đường. Những bức hình về sự kiện này tràn ngập trên các trang mạng xã hội.

Những người đàn ông bước đi loạng choạng trên phố với những đôi giày cao gót đủ màu sắc, đủ kiểu dáng thiết kế. Tươi cười và tự tin bước đi, họ muốn chứng tỏ bằng hành động sự tôn vinh, trân trọng và cảm phục dành cho những người phụ nữ.

Để chuẩn bị cho sự kiện ấn tượng này, nhiều người đàn ông còn mua sẵn những đôi tất da chân và túi xách sặc sỡ để ăn nhập với đôi giày mà họ sẽ sử dụng trong ngày đặc biệt.

Nhiều người đàn ông tham gia vào sự kiện cho biết trước đây họ không hiểu rằng phụ nữ phải chịu đựng những khổ sở như thế nào trong đôi giày cao gót - một món thời trang mà các quý ông cho rằng không thể thiếu để làm nên vẻ hấp dẫn, quyến rũ của phụ nữ.

Có không ít gia đình, cả bố và con trai cùng xuống phố nhân sự kiện này để thể hiện tình yêu dành cho người vợ, người mẹ của họ.

Trước khi sự kiện này diễn ra, nhiều thông báo đã được gửi tới người dân, đặc biệt là những người đàn ông, hướng dẫn họ nên dán băng gạc như thế nào ở gót chân để tránh bị đôi giày mới cọ xát gây chày xước ảnh 2
Trước khi sự kiện này diễn ra, nhiều thông báo đã được gửi tới người dân, đặc biệt là những người đàn ông, hướng dẫn họ nên dán băng gạc như thế nào ở gót chân để tránh bị đôi giày mới cọ xát gây chày xước
Những người đàn ông tỏ ra rất thích thú khi tham gia sự kiện vừa hài hước, dễ thương vừa thú vị, ý nghĩa này. ảnh 3
Những người đàn ông tỏ ra rất thích thú khi tham gia sự kiện vừa hài hước, dễ thương vừa thú vị, ý nghĩa này.
Một nhóm các thanh niên trẻ thể hiện khả năng giữ thăng bằng và vận động khi đi giày cao gót. ảnh 4
Một nhóm các thanh niên trẻ thể hiện khả năng giữ thăng bằng và vận động khi đi giày cao gót.
Đây là một ngày hiếm hoi để những người đàn ông có thể nghịch ngợm với những bộ trang phục đầy nữ tính. ảnh 5
Đây là một ngày hiếm hoi để những người đàn ông có thể nghịch ngợm với những bộ trang phục đầy nữ tính.
Một nhân viên văn phòng vẫn ăn vận com-plê đen đi làm như bình thường. Tuy nhiên, thay vì đôi giày da, anh đã chọn một đôi giày cao gót màu đen. ảnh 6
Một nhân viên văn phòng vẫn ăn vận com-plê đen đi làm như bình thường. Tuy nhiên, thay vì đôi giày da, anh đã chọn một đôi giày cao gót màu đen.
Ban tổ chức của sự kiện cho biết họ muốn những người đàn ông đi giày cao gót bởi đây là một trải nghiệm thú vị để đàn ông có thể hiểu được một trải nghiệm nhỏ của phụ nữ khi mỗi ngày phụ nữ vẫn ra ngoài đi làm trong những đôi giày cao gót ảnh 7
Ban tổ chức của sự kiện cho biết họ muốn những người đàn ông đi giày cao gót bởi đây là một trải nghiệm thú vị để đàn ông có thể hiểu được một trải nghiệm nhỏ của phụ nữ khi mỗi ngày phụ nữ vẫn ra ngoài đi làm trong những đôi giày cao gót
Cả ngày họ phải đảm đương tốt mọi nhiệm vụ được giao và với tư cách một đại diện của phái đẹp, họ vẫn luôn phải giữ gìn hình ảnh duyên dáng dù thật sự cảm giác đi giày cao gót cả ngày chẳng lấy gì làm dễ chịu hay tiện lợi. Thực tế, trải nghiệm với giày cao gót mới chỉ là một trong vô số những điều khó khăn nhỏ nhỏ mà phụ nữ vẫn phải trải qua mỗi ngày. ảnh 8
Cả ngày họ phải đảm đương tốt mọi nhiệm vụ được giao và với tư cách một đại diện của phái đẹp, họ vẫn luôn phải giữ gìn hình ảnh duyên dáng dù thật sự cảm giác đi giày cao gót cả ngày chẳng lấy gì làm dễ chịu hay tiện lợi. Thực tế, trải nghiệm với giày cao gót mới chỉ là một trong vô số những điều khó khăn nhỏ nhỏ mà phụ nữ vẫn phải trải qua mỗi ngày.
f
Sự kiện thú vị được tổ chức ở thành phố Toronto thu hút nam giới ở các độ tuổi khác nhau, từ những bé trai tuổi teen cho tới những ông cụ ngoài 70. ảnh 10
Sự kiện thú vị được tổ chức ở thành phố Toronto thu hút nam giới ở các độ tuổi khác nhau, từ những bé trai tuổi teen cho tới những ông cụ ngoài 70.

Theo Dân trí