Khỉ con khóc thút thít bên khỉ mẹ bị chết vì điện giật

GD&TĐ - Khoảnh khắc khỉ con vòng tay ôm mẹ bị điện giật chết ở Ấn Độ gây xúc động cho nhiều người chứng kiến.
Khỉ con khóc thút thít bên khỉ mẹ bị chết vì điện giật

Những người dân địa phương tại một khu chợ ở Lakshmeshwara, thành phố thuộc bang Karanataka phía nam Ấn Độ, tìm thấy con khỉ non bám chặt vào cơ thể khỉ mẹ chết ngồi bên một chiếc cột. Khỉ mẹ chết vì điện giật trong lúc cố trèo lên cột điện nhưng con non không chịu rời khỏi xác mẹ.

Khi các cư dân nỗ lực tách hai con khỉ ra để đưa đi chôn cất, khỉ con nhào vào lòng mẹ, vùi mình vào bụng khỉ mẹ và ôm chặt cơ thể bất động.

Trong video, con non tuyệt vọng vòng tay qua cổ như đang cố đánh thức mẹ nó dậy. Nó tỏ ra mù mờ không hiểu tại sao khỉ mẹ không nhúc nhích, sau cùng nó bật khóc thút thít khiến nhiều người chứng kiến thương xót.

Con khỉ nhỏ bé dường như quyết canh xác mẹ. Người dân địa phương quyết định phết màu đỏ son lên mình khỉ mẹ và xếp những vòng hoa qua xác nó để biểu thị sự tôn trọng cuối cùng.

Theo VnExpress
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.