Khen thưởng các thầy cô giáo và học sinh tiêu biểu

GD&TĐ - Ngày 30/9, tại hội trường Thành ủy TP Nha Trang, Quỹ Khuyến học - khuyến tài tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ tôn vinh các nhà tài trợ, đồng thời trao thưởng các thầy cô giáo, sinh viên xuất sắc tiêu biểu và trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.
 Trao thưởng cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học vừa qua
Trao thưởng cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học vừa qua

Ông Phạm Văn Chi, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học - khuyến tài tỉnh Khánh Hòa cho biết, Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh được thành lập từ tháng 4/2012, đến cuối năm 2017, quỹ đã được 180 doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ và đã trao hơn 5 ngàn suất học bổng.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Quỹ đã trao 927 suất học bổng có giá trị mỗi suất từ 1 đến 4 triệu đồng, và trao 29 suất học bổng mỗi suất 10 triệu đồng cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, Quỹ Khuyến học - khuyến tài tỉnh Khánh Hòa đã tôn vinh 35 doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ. Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn - Vĩnh Phúc ủng hộ 500 triệu đồng, Tổng Công ty Khánh Việt ủng hộ 307 triệu đồng, Công ty Cổ phần Vinpearl ủng hộ 300 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa, Công ty CP đầu tư VCN, Ngân hàng TMCP Quân đội, mỗi đơn vị ủng hộ 200 triệu đồng. Riêng, Công ty Xổ số kiến thiết Khánh Hòa, Công ty CP chế biến Lâm thủy sản, mỗi đơn vị ủng hộ 100 triệu đồng.

Đồng thời, Quỹ khuyến học – khuyến tài Khánh Hòa đã trao 312 suất học bổng và phần thưởng với tổng số tiền khoảng 350 triệu đồng cho các em học sinh sinh viên nghèo hiếu học, 10 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và 7 sinh viên xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.