Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khảo sát chất lượng học sinh 12 theo dạng thức bài thi THPT quốc gia

Hiếu Nguyễn - 07/11/2016, 10:17 GMT+7 | Giáo dục

Mục đích việc khảo sát nhằm đánh giá chất lượng dạy học; giúp học sinh lớp 12 làm quen với bài thi có dạng thức tương tự bài thi THPT quốc gia năm 2017.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hưng Yên cũng dự kiến sẽ tổ chức 1 kì thi thử THPT quốc gia vào tháng 4/2017.

Chia sẻ về các hoạt động chuyên môn của Sở GD&ĐT Hưng Yên chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tới, ngoài những nội dung trên, theo ông Nguyễn Văn Phê, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX tuyên truyền về Kì thi trong các hội nghị của trường, hội nghị cha mẹ học sinh; chủ động chuẩn bị cho Kỳ thi về điều kiện cơ sở vật chất; đổi mới dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, đảm bảo yêu cầu của chương trình dạy học; chuẩn bị kĩ năng làm bài thi.

Xây dựng thư viện đề thi, câu hỏi thi tự luận và trắc nghiệm khách quan để các trường tham khảo, hỗ trợ đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh.

Về hoạt động truyền thông, Sở đã đưa lên cổng thông tin điện tử của Sở và gửi đến các đơn vị thuộc Sở GD&ĐT các cơ sở giáo dục các nội dung: Phương án chính thức tổ chức Kì thi THPT quốc gia năm 2017; video clip tọa đàm trực tuyến; Hỏi - đáp về phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Sở GD&ĐT cũng đã thực hiện tuyên truyền về các nội dung của phương án thi trong các hội nghị triển khai nhiệm vụ đầu năm học và các hội nghị liên quan của Ngành.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm