Khánh Hòa giảng dạy an toàn giao thông từ lớp 1 đến lớp 5

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Văn bản ghi rõ giảng dạy an toàn giao thông (ATGT) từ lớp 1 đến lớp 5 trong 6 tuần (từ ngày 05/9/2018 đến ngày 12/10/2018).

Đối với các lớp học 1 buổi/ ngày: các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường sử dụng linh hoạt thời gian để dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT (có thể bố trí dạy tăng thêm 1 tiết của buổi học chỉ có 4 tiết hoặc tổ chức một buổi ngoại khóa...).

Đối với các lớp học 2 buổi/ ngày: mỗi tuần bố trí riêng 1 tiết của buổi học thứ hai để dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT; đến tuần thứ 7, tiết học này sẽ được tiếp nối dạy "Thực hành kĩ năng sống".

Tùy vào điều kiện của mỗi địa phương, các Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường lập kế hoạch giảng dạy cụ thể phù hợp với đơn vị mình sao cho đảm bảo thực hiện trong thời gian quy định trên.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền trong toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, cha mẹ học sinh để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vấn đề thực hiện ATGT

Các nhà trường tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh về việc chấp hành quy định an toàn giao thông; quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về đội mũ bảo hiểm và tuân thủ quy tắc an toàn giao thông.

Trước khi tiến hành giảng dạy chương trình “Giáo dục ATGT” theo thời gian quy định của Sở, các trường cần tổ chức lễ phát động tháng giáo dục ATGT trong nhà trường, treo băng rôn tuyên truyền và phối hợp với địa phương làm tốt công tác an toàn giao thông trong khu vực, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường trước và sau mỗi buổi học.

Giảng dạy cho học sinh theo nội dung tài liệu một cách nhẹ nhàng, không tách rời lí thuyết với thực hành luyện tập. Ngoài các tiết giảng dạy trên lớp, các đơn vị tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa như tham quan, thực hành ứng dụng, trò chơi, thi đố vui, thi tìm hiểu...cho học sinh.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.