Khánh Hòa giảng dạy an toàn giao thông từ lớp 1 đến lớp 5

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Văn bản ghi rõ giảng dạy an toàn giao thông (ATGT) từ lớp 1 đến lớp 5 trong 6 tuần (từ ngày 05/9/2018 đến ngày 12/10/2018).

Đối với các lớp học 1 buổi/ ngày: các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường sử dụng linh hoạt thời gian để dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT (có thể bố trí dạy tăng thêm 1 tiết của buổi học chỉ có 4 tiết hoặc tổ chức một buổi ngoại khóa...).

Đối với các lớp học 2 buổi/ ngày: mỗi tuần bố trí riêng 1 tiết của buổi học thứ hai để dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT; đến tuần thứ 7, tiết học này sẽ được tiếp nối dạy "Thực hành kĩ năng sống".

Tùy vào điều kiện của mỗi địa phương, các Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường lập kế hoạch giảng dạy cụ thể phù hợp với đơn vị mình sao cho đảm bảo thực hiện trong thời gian quy định trên.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền trong toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, cha mẹ học sinh để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vấn đề thực hiện ATGT

Các nhà trường tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh về việc chấp hành quy định an toàn giao thông; quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về đội mũ bảo hiểm và tuân thủ quy tắc an toàn giao thông.

Trước khi tiến hành giảng dạy chương trình “Giáo dục ATGT” theo thời gian quy định của Sở, các trường cần tổ chức lễ phát động tháng giáo dục ATGT trong nhà trường, treo băng rôn tuyên truyền và phối hợp với địa phương làm tốt công tác an toàn giao thông trong khu vực, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường trước và sau mỗi buổi học.

Giảng dạy cho học sinh theo nội dung tài liệu một cách nhẹ nhàng, không tách rời lí thuyết với thực hành luyện tập. Ngoài các tiết giảng dạy trên lớp, các đơn vị tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa như tham quan, thực hành ứng dụng, trò chơi, thi đố vui, thi tìm hiểu...cho học sinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy cô Trường PTDTNT THCS&THPT Chiêm Hóa đồng hành cùng học sinh.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Trường nội trú bứt tốc

GD&TĐ - Trong giai đoạn nước rút trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, các trường phổ thông dân tộc nội trú tại Tuyên Quang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ tổ chức ôn tập, đổi mới phương pháp đến chăm lo tâm lý… giúp học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng.

Thầy Liêu và những câu thơ của nhà giáo, nhà thơ Vũ Đình Liên. Ảnh: NVCC.

Ân tình không phai

GD&TĐ - Bữa tối, ông Nhân uống xong những chén trà Long Tỉnh thơm lừng. Nghe nói đây là loại danh trà xanh nổi tiếng bậc nhất ở Hàng Châu (Trung Quốc) có từ 1.200 năm trước.