Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khánh Hòa đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 và khai giảng năm học mới

Nguyễn Anh – Mạnh Tuấn - 01/09/2018, 09:23 GMT+7 | Thời sự
Tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông, đảm bảo ATTTGT dịp lễ Quốc khánh Tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông, đảm bảo ATTTGT dịp lễ Quốc khánh

Theo đó, các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc phải tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đặc biệt là trong “tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường - tháng 9”.

Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh nghiêm túc thực hiện không đi xe máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc quy định khi tham gia giao thông như: không lái xe khi uống rượu bia; không lái xe vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe….

Sở GD&ĐT cũng đề nghị phụ huynh và học sinh ký cam kết thực hiện đúng quy định về an toàn, trật tự khi tham gia giao thông như đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện, không chở quá số người quy định, không lạng lách đánh võng…

Các em học sinh tham gia giao thông lúc tan học 

Các đơn vị, trường học phải xây dựng quy định cụ thể về việc tuân thủ luật giao thông đường bộ và các nguyên tắc khi tham gia giao thông; tham gia giám sát, nhắc nhở và có hình thức xử phạt phù hợp với những trường hợp học sinh vi phạm; thông báo kịp thời cho phụ huynh biết để cùng phối hợp giáo dục.

Để bảo đảm an toàn cho các em học sinh và các thành viên nhà trường, cần phải đặt biển báo hạn chế tốc độ, quy định khu vực cấm phương tiện cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học. Không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

Đặc biệt, tiếp tục chú trọng triển khai mô hình “cổng trường an toàn giao thông”. Ngoài ra, các đơn vị, trường học phối hợp với chính quyền, công an các địa phương tăng cường ứng trực, triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý tại khu vực cổng trường vào giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với các ngành chức năng liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần các trường học, tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm