Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh bị hành hung ở Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc một nữ sinh THCS bị đánh hội đồng.
Ảnh minh họa (Nguồn: ITN)
Ảnh minh họa (Nguồn: ITN)

Ngày 27/3, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phước Long (Bình Phước) cho biết, một số học sinh cùng phụ huynh liên quan đến vụ việc một nữ sinh bị đánh hội đồng đã được cơ quan công an liên hệ làm việc.

Theo ghi nhận, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh (khoảng 10 người) đứng tập trung tại bãi cỏ công viên.

Một nữ sinh mặc áo thun xanh phải khoanh tay và liên tục nói lời xin lỗi. Ngay sau đó, các nữ sinh khác đã lao vào giật tóc, dùng tay, dùng chân, mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và mặt của nữ sinh áo xanh.

Mặc dù đã ngã xuống bãi cỏ, nạn nhân vẫn liên tục nói lời xin lỗi, cầu xin và chấp nhận chịu trận. Tuy nhiên, nhóm nữ sinh vẫn tiếp tục lao vào đánh hội đồng. Đoạn clip này sau đó đã được gỡ bỏ nhưng nhiều người dùng đã kịp tải về và chia sẻ lên nhiều nền tảng khác.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phước Long xác nhận, thời gian xảy ra vụ bạo lực là vào chiều thứ Sáu (ngày 24/3) và bối cảnh là tại một công viên trên địa bàn.

Nạn nhân được xác định là học sinh Trường THCS Phước Bình (thị xã Phước Long). Các đối tượng tham gia đánh hội đồng trong clip cũng là học sinh của cơ sở giáo dục này.

Cũng theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phước Long, chính quyền địa phương đã mời các đối tượng có liên quan cùng phụ huynh các em đến cơ quan để xác minh, làm rõ, tường trình vụ việc.

Riêng nữ sinh bị đánh đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe, đánh giá tình hình. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phước Long sẽ tiếp tục thông tin thêm trong thời gian tới.

Trong một vụ việc khác, vào ngày 12/3, xuất hiện đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo trắng, áo khoác xanh, lưng vẫn đeo cặp sách, bị một nhóm nữ sinh khác vây đánh hội đồng khiến dư luận cảm thấy bức xúc. Qua xác minh, nạn nhân tên L.T.H.Đ., học sinh lớp 6, trường THCS Tân Phú, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.