Khẩn cấp tìm 50 người đi xe khách về từ vùng dịch xuống dọc các tỉnh

Ngày 29/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với PLO, lực lượng chức năng đang phối hợp với các tỉnh truy vết các hành khách trên một chuyến xe xuất bến từ vùng đang xảy ra dịch Covid-19 về tỉnh này.

Theo đó, lúc 15 giờ 29/1, chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi kiểm tra xe khách 14B-02869 của nhà xe Hùng Đức, chạy tuyến Vân Đồn – Quảng Ngãi.

Lúc kiểm tra, trên xe có nhiều hàng hoá nhưng chỉ có hai tài xế và hai phụ xe. Trước dấu hiệu bất thường, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đấu tranh.

Lúc này, những người này mới khai nhận xe xuất bến tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) lúc 9 giờ ngày 28/1, chở 50 khách nhưng đã trả khách dọc đường từ tỉnh Ninh Bình trở vào.

Khẩn cấp truy tìm 50 người đi xe khách về từ vùng dịch xuống dọc các tỉnh
Chiếc xe Hùng Đức. Ảnh: PLO

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi, cho biết sau khi phun tiêu độc khử trùng và cách ly tài xế, phụ xe, cơ quan chức năng sẽ làm việc cụ thể với tài xế để nắm thông tin hành khách được trả dọc đường, từ đó phối hợp với các tỉnh khẩn trương truy vết các hành khách. Những người của nhà xe đã được đưa về Trung tâm y tế huyện Bình Sơn thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Sáng ngày 29/1, Quảng Ngãi cũng thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 43 hành khách và tài xế của nhà xe Chín Nghĩa. Xe này chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi, có ghé qua TP. Chí Linh, Hải Dương, đón 2 hành khách, VGP cho hay.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra y tế, lấy thông tin và lấy mẫu hầu họng những trường hợp này để xét nghiệm SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cũng lấy 12 mẫu của các trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu đều gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm và dự kiến chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần I.

Trước tinh hình này, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.