Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khẩn cấp đào tạo kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho hàng chục nghìn giáo viên

Hải Yến - 13/07/2020, 11:59 GMT+7 | Thế giới
HS Ấn Độ học trực tuyếnHS Ấn Độ học trực tuyến

Trong một thông tư gần đây, phòng GD thông báo Hội đồng nghiên cứu và đào tạo GD bang Maharashtra (MSCERT) sẽ đào tạo khoảng 40.000 GV của chính phủ và hỗ trợ các trường học trên toàn bang trong giai đoạn đào tạo đầu tiên.

"Trong giai đoạn đầu, ưu tiên sẽ được dành cho GV từ các trường được hỗ trợ. Sau đó, việc đào tạo sẽ được mở rộng cho GV từ các trường tư thục không được hỗ trợ" – thông tư cho biết.

Phòng GD cũng dự kiến thành lập các lớp học Google trực tuyến miễn phí cho mỗi trường học. Các quan chức GD ở đây cho biết việc đào tạo tất cả GV và thiết lập các lớp học trực tuyến sẽ tạo ra sự nhất quán. Hiện tại, các trường trong bang sử dụng các phương tiện có sẵn để dạy trực tuyến.

"Thách thức này dành cho tất cả chúng ta, nhưng chúng ta đang được chuẩn bị để vượt qua các vấn đề và đảm bảo việc học liên tục cho HS" - một quan chức cho biết.

GV cho biết tuy việc đào tạo là động thái đáng hoan nghênh nhưng cần có một số bước đi để đảm bảo đường kết nối internet tốt cho HS và GV.

"Hiện tại, HS và GV đều cố gắng để có đường truyền internet tốt. Không phải tất cả HS đều đủ khả năng để truy cập được internet. Cần có một số chính sách hỗ trợ người không có internet" - một GV cho biết.


Theo Hindustantimes

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm