Khám phá trường lọt top mẫu giáo đẹp nhất thế giới ở Đồng Nai

Ngôi trường có kiến trúc hình cỏ ba lá lồng vào nhau tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, thay vì dùng điều hòa nhiệt độ trong lớp học.
Khám phá trường lọt top mẫu giáo đẹp nhất thế giới ở Đồng Nai

Trường Farming Kindergarten nằm trong danh sách các công trình được độc giả yêu thích nhất trong năm trên Website kiến trúc nổi tiếng Arch Daily công bố cách đây hai năm. Trong cuộc bình chọn do các kiến trúc sư và độc giả đề cử, nhà trẻ này của Việt Nam chiến thắng hạng mục Kiến trúc giáo dục.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi

Trường Farming Kindergarten ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai,có tổng diện tích 3.800 m2, theo thông tin trênArch Daily. Tọa lạc gần một nhà máy sản xuất giày lớn, nhà trẻđược thiết kế cho 500 trẻ em là con của các công nhân làm việc tại đây.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-1

Công trình do nhóm kiến trúc sư chínhcủa công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế. Farming Kindergartencó hình cỏ ba lá lồng vào nhau tạo ra ba sân trong vui chơi cho trẻ. Hành lang nối ba vòng tròn này mở hai bên làm tối đa hóa sự thông gió tự nhiên và ánh sáng, cũng như thể hiện tính lưu động các hoạt động của trẻ.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-2

Mục đích là xây dựng một nhà trẻ xanh, bền vững với mái nhà xanh liên tục, cung cấp thực phẩm, dạy trẻ về tầm quan trọng của nông nghiệp, mối quan hệ với thiên nhiên cũng như một sân chơi ngoài trời an toàn.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-3

Trong khu vườn diện tích 200 m2, 5 loại rau khác nhau được trồng để dạy trẻ những kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-4

Phòng học và các phòng chức năng được đặt bên dưới mái nhà xanh này.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-5

Nhờ thiết kế thân thiện với môi trường và chan hòa với thiên nhiên, trường tận dụng nguồn ánh sáng và gió tự nhiên, thay vì lắp điều hòa nhiệt độ trong lớp học.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-6

10 tháng sau khi công trình hoàn thiện và đi vào sử dụng, tòa nhà tiết kiệm 25% năng lượng, 40% nước sạch, giảmđáng kể chi phí vận hành.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-7

Trường được thiết kế cho con em của các công nhân nhà máy cóthu nhập thấp, thế nên kinh phí xây dựng cũng khá hạn chế.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-8

Việckết hợp những nguyên liệu sẵn có ở địa phương như gạch, đá và vàphươngpháp xây dựng không đòi hỏi kỹ thuật cao được áp dụng nhằmhạn chế tối đa ảnh hưởng tới môi trường cũng như thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương.Ảnh:Hiroyuki Oki.

ben-trong-nha-tre-o-dong-nai-thuoc-danh-sach-cac-truong-mau-giao-dep-nhat-the-gioi-9

Với cấu trúc đơn giản mà bền vững từcác nguyên liệu kinh tế, chi phí xây dựng mỗi mét vuông chỉ 500 USD, bao gồm cả hoàn thiện và lắp đặt.Ảnh:Hiroyuki Oki.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.