Khai thác lithium "đe dọa" chim hồng hạc

GD&TĐ - Lithium được sử dụng phổ biến trong pin ô tô điện, điện thoại thông minh và các vật dụng khác.

Khai thác lithium "đe dọa" chim hồng hạc

Lithium được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chống lại biến đổi khí hậu. Trong một thập kỷ tới, nhu cầu về kim loại này ước tính tăng gấp 4 lần. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện, khai thác lithium có thể trở thành mối đe dọa lớn đối với chim hồng hạc.

Việc khai thác lithium thường diễn ra ở khu vực nước mặn, nông. Tuy nhiên, điều đó có thể ảnh hưởng đến số lượng vi khuẩn lam và tảo - thức ăn của hồng hạc. 

Theo Science News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trung học nghề: Tránh 'luật mở' nhưng thực thi lúng túng

GD&TĐ - GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ - Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cho rằng: Việc luật hóa mô hình trung học nghề mở ra cơ hội phân luồng và học tập suốt đời cho người học.

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi.

Iran tuyên bố sẵn sàng cho chiến tranh

GD&TĐ - Ngoại trưởng Iran ngày 12/1 cho biết, Tehran đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho xung đột công khai so với cuộc chiến 12 ngày với Israel năm ngoái.