Bức ảnh "chim hồng hạc đen" làm giới nghiên cứu xôn xao

Một nhiếp ảnh gia tại Đảo Síp đã chụp lại được những hình ảnh đầu tiên trên thế giới của một chú hồng hạc đen cực hiếm giữa những đồng loại “khác màu lông” của mình.

Chú hồng hạc đen đang sinh sống cùng với những người bạn “hồng” của mình. Nguồn: Mirror
Chú hồng hạc đen đang sinh sống cùng với những người bạn “hồng” của mình. Nguồn: Mirror
Theo hãng tin Mirror (Anh), dẫn lời nhiều chuyên gia nghiên cứu về thiên nhiên, đây là con chim hồng hạc màu đen duy nhất trên thế giới từng được con người chụp hình lại.

Loài chim này được cho là có một đặc điểm di truyền về da cực hiếm làm cho màu lông của nó có màu đen thay vì màu hồng hoặc đỏ như đồng loại của mình.

Tỉ lệ đột biến này cực hiếm đến mức trên thế giới chưa từng có một nhiếp ảnh gia nào, chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, có thể chụp được hình ảnh của một con hồng hạc đen.

Loại chim hồng hạc kỳ lạ này đã lần đầu tiên được ghi nhận có tồn tại bởi các nhà nghiên cứu thiên nhiên người Israel. Thế nhưng họ lại không thể chụp lại được hình ảnh. 

Những bức ảnh đầu tiên này được chụp ở một hồ nước mặn, gần căn cứ của quân đội Anh tại Akrotiri, trên bờ biển phía Nam đảo Síp.

Theo phapluattp.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi mua đứt đội bóng châu Âu

Messi mua đứt đội bóng châu Âu

GD&TĐ - Lionel Messi (39 tuổi) đã hoàn tất việc mua đứt, sở hữu 100% giá trị một câu lạc bộ bóng đá, nhằm chuẩn bị cho cuộc sống sau khi giải nghệ.

Học sinh lớp 9 ở Gia Lai được tư vấn, phân luồng trước kỳ thi.

Mở rộng cơ hội lựa chọn cho thí sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Gia Lai năm học 2026 - 2027 tăng áp lực khi số học sinh đông hơn, song việc mở rộng nguyện vọng và đẩy mạnh phân luồng được kỳ vọng giúp giảm căng thẳng, tăng cơ hội lựa chọn cho thí sinh.