Bức ảnh "chim hồng hạc đen" làm giới nghiên cứu xôn xao

Một nhiếp ảnh gia tại Đảo Síp đã chụp lại được những hình ảnh đầu tiên trên thế giới của một chú hồng hạc đen cực hiếm giữa những đồng loại “khác màu lông” của mình.
Chú hồng hạc đen đang sinh sống cùng với những người bạn “hồng” của mình. Nguồn: Mirror
Chú hồng hạc đen đang sinh sống cùng với những người bạn “hồng” của mình. Nguồn: Mirror
Theo hãng tin Mirror (Anh), dẫn lời nhiều chuyên gia nghiên cứu về thiên nhiên, đây là con chim hồng hạc màu đen duy nhất trên thế giới từng được con người chụp hình lại.

Loài chim này được cho là có một đặc điểm di truyền về da cực hiếm làm cho màu lông của nó có màu đen thay vì màu hồng hoặc đỏ như đồng loại của mình.

Tỉ lệ đột biến này cực hiếm đến mức trên thế giới chưa từng có một nhiếp ảnh gia nào, chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, có thể chụp được hình ảnh của một con hồng hạc đen.

Loại chim hồng hạc kỳ lạ này đã lần đầu tiên được ghi nhận có tồn tại bởi các nhà nghiên cứu thiên nhiên người Israel. Thế nhưng họ lại không thể chụp lại được hình ảnh. 

Những bức ảnh đầu tiên này được chụp ở một hồ nước mặn, gần căn cứ của quân đội Anh tại Akrotiri, trên bờ biển phía Nam đảo Síp.

Theo phapluattp.vn
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.