Khai quật 2 thai nhi vừa chôn 1 ngày để điều tra

Cơ quan chức năng TP. Hà Nội đang tiến hành khai quật mộ hai hài nhi xấu số để khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.
Sự việc đang khiến nhiều người dân Nhị Khê bất bình
Sự việc đang khiến nhiều người dân Nhị Khê bất bình

Sự việc ông Nguyễn Văn Ba người dân thôn Nhị Khê, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội trong lúc đi chăn vịt phát hiện liên tiếp hai thai nhi trong hai hộp các-tông đã gây xôn xao dư luận trong và ngoài xã Nhị Khê hai ngày nay.

Hai ngôi mộ mà một số người dân mới đắp hôm qua đã được cắm hoa cúc trắng và những thẻ hương nghi ngút khói. Mộ được người dân đắp tạm, chỉ cần vài thao tác nhẹ là cơ quan chức năng có thể nhìn thấy tử thi và tiến hành khám nghiệm.

Chứng kiến sự việc, hàng trăm người dân địa phương đã rơi lệ và tỏ thái độ bất bình với các bậc sinh thành ra 2 bé sơ sinh thiếu may mắn này.

Khai quật 2 thai nhi vừa chôn 1 ngày để điều tra ảnh 1
Khai quật xác hai thai nhi xấu số phục vụ công tác điều tra

Có mặt tại khu vực nghĩa trang thôn Nhị Khê, chị Nguyễn Thị Thúy, một trong những người tham gia chôn cất hai thai nhi xấu số đã không cầm được nước mắt, kể: “Khi thấy ông Ba báo tin, tôi và một số người dân đi tới thấy thai là một bé gái vẫn còn nguyên vẹn, ai đó còn để cả quần áo, tất chân, tất tay cháu. Lúc đó nhìn cháu bé thật tội nghiệp, chúng tôi nhanh chóng đưa cháu đến nghĩa trang chôn cất”.

Còn ông Nguyễn Văn Ba, người phát hiện hai xác thai nhi bùi ngùi kể lại: “Ngay sau khi chôn cất thai nhi là một bé gái, tôi liền quay lại trông coi đàn vịt, đi dọc bờ mương tôi bất ngờ vì lại thấy thêm một thùng bìa các-tông giống như trước đó, mở ra thấy thêm một bé trai để trong túi bóng màu đen trong hộp.

Câu chuyện của chúng tôi với chị Thúy, ông Ba bị xen lẫn bởi tiếng sụt sịt của những người bà, người mẹ khóc thương cho hai cháu bé xấu số. 

Đoàn người kéo đến khu vực quanh nghĩa trang Nhị Khê mỗi lúc càng đông thêm, người cấm gói kẹo, người cầm hương, cầm hoa đến để thắp hương cầu siêu cho 2 cháu.

Trước những gì đã diễn ra ở xã Nhị Khê, Cơ quan cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra để làm rõ ai là kẻ lạnh lùng đã nhẫn tâm vứt bỏ 2 xác thai nhi xấu số.

Theo Lao động
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.