Khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ

Khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ
(GD&TĐ)- Sáng nay (16/12), tại Hà Nội đã khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ do các Bộ KH-CN, GD-ĐT, Tài chính, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao, Công an và Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện.  
Khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ ảnh 1
 Cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ. Ảnh, gdtd.vn
Phát biểu khai mạc, ông Hồ Duy Liêm- Chủ tịch Quỹ hỗ trợ sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC)-Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: Đây là lần thứ 7 Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ được tổ chức. Tại Triển lãm lần này, có 22 đoàn quốc tế dự thi 127 đề tài, các đoàn trong nước 89 đề tài. Tổng số tác giả tham gia dự thi lần này là hơn 500 Thanh thiếu nhi trong và ngoài nước.
Ông Liêm khẳng định, trong những năm qua, Việt Nam đã có những thay đổi mạnh mẽ, kinh tế từng bước phát triển đi lên. Việt Nam đặc biệt quan tâm đến KH-CN và công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, thế hệ sẽ làm chủ KHCN của đất nước trong tương lai.
Trong cuộc lần này, có 25 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm các bạn trẻ Quốc tế.  Đồng thời các bạn trẻ quốc tế cũng có cơ hội để hiểu về Hà Nội và đất nước con người Việt Nam.
Đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, em Nguyễn Thanh Thủy, học sinh lớp 10 trường Chuyên Amstecdam Hà Nội bày tỏ: Triển lãm lần này sẽ đem đến cho bạn trẻ nhiều cảm hứng sáng tạo để tiếp tục có những ý tưởng sáng tạo mới. Qua đây, em hy vọng rằng các nhà lãnh đạo quan tâm hơn nữa đến thế hệ trẻ, tổ chức nhiều sân chơi KH-CN để các em rèn luyện và thể hiện mình.
12.jpg
HS Nguyễn Thanh Thủy: em hy vọng rằng các nhà lãnh đạo quan tâm hơn nữa đến thế hệ trẻ, tổ chức nhiều sân chơi KH-CN để các em rèn luyện và thể hiện mình. Ảnh, gdtd.vn
Một số hình ảnh tại Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ
Khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ ảnh 3
 Có 22 đoàn quốc tế và 25 đoàn trong nước tham dự Cuộc thi-Triển lãm lần này
Khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ ảnh 4
 Ông Hồ Duy Liêm-Chủ tịch VIFOTEC cùng các quan khách thăm triển lãm. Ảnh, gdtd.vn
Khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ ảnh 5
 Các bạn trẻ Thái Lan đang hết sức trú tâm vào việc lắp ráp mô hình trưng bày. ảnh, gdtd.vn
Khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ ảnh 6
 Gian hàng của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí MInh, truyền đóng chai nước tự động của các SV trường ĐH Phương Đông thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Ảnh, gdtd.vn
Khai mạc Triển lãm Quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ ảnh 7
 Một bạn trẻ Đài Loan đang thao tác mẫu máy xay-chế biến ngũ cốc. Ảnh, gdtd.vn
Giang Đông
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.