Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp

GD&TĐ - Sáng nay (10/11), tại Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp khai mạc triển lãm Kết quả đào tạo Mỹ thuật Công nghiệp.
Các vị quan khách cắt băng khai mạc triển lãm
Các vị quan khách cắt băng khai mạc triển lãm

Đây là triển lãm tiếp theo triển lãm Công trình mỹ thuật ứng dụng của Cán bộ Giảng viên đang được triển lãm tại Trường, là một trong nhiều hoạt động chuyên môn của chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 – 2014).

Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp được thành lập từ năm 1949 (tiền thân là Trường Quốc gia Mỹ nghệ). Là một trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội về lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp có 13 ngành và chuyên ngành được đào tạo họa sỹ thiết kế mỹ thuật ứng dụng: Thiết kế Gốm; Thiết kế Sơn mài; Thiết kế Thủy tinh; Thiết kế Trang sức; Thiết kế Kim loại; Thiết kế Dệt; Thiết kế Thời trang; Thiết kế Đồ họa; Thiết kế Nội thất; Điêu khắc; Hội họa hoành tráng; Thiết kế Công nghiệp; Thiết kế Đồ chơi.

Mục tiêu của Trường là đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp trình độ đại học và thạc sỹ. Mỗi ngành, chuyên ngành đều có chức năng, nhiệm vụ và đặc thù riêng trong đào tạo nhưng mục tiêu chung nhất là đều hướng tới giá trị thẩm mỹ, giá trị ứng dụng, giá trị kinh tế của từng sản phẩm tiêu dùng. 

Với mục tiêu đào tạo này, nhiệm vụ của Nhà trường hàng năm cung cấp một nguồn nhân lực - họa sỹ thiết kế có chất lượng cao cho xã hội. 

Bên cạnh công tác đào tạo, Nhà trường còn thực hiện nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, ứng dụng thành quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống xã hội. Tăng cường hợp tác đào tạo trong nước và quốc tế.

Năm 2014, Nhà trường kỷ niệm 65 năm thành lập Trường. Trong 65 năm qua, nhiều thế hệ sinh viên được đào tạo trong Nhà trường đã đi khắp mọi miền của Tổ quốc, mang kiến thức đã được học tập phục vụ xã hội. 

Triển lãm Kết quả đào tạo Mỹ thuật công nghiệp chào mừng Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp, đồng thời cũng trưng bày giới thiệu với công chúng gần 200 tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, đây là kết quả của quá trình đào tạo, học tập của thày và trò nhà trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng nhà trường - bày tỏ mong muốn: Thông qua triển lãm này, Nhà trường nhận được sự đánh giá khách quan của xã hội đối với lĩnh vực đào tào của nhà trường để từ đây, trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng khắc phục những tồn tại để quá trình đào tạo trong thời gian tiếp theo, Nhà trường sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục, đào tạo được Nhà nước giao phó. 

Thăm và cùng cắt băng khai mạc triển lãm, Hoạ sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - đánh giá cao các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Ông vui mừng khi thấy, các tác giả đã kế thừa được truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. 

Lịch sử đã vinh danh nhiều tên tuổi lớn là những tác gia được tặng thưởng các danh hiệu cao quý nhất của Đảng, Nhà nước như các Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, cùng các tác phẩm mà những giá trị nghệ thuật sẽ mãi trường tồn cùng năm tháng.

Một số hình ảnh tại cuộc triển lãm do PV báo GD&TĐ ghi lại:

Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp ảnh 1Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp ảnh 2Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp ảnh 3Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp ảnh 4Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp ảnh 5Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp ảnh 6Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp ảnh 7Khai mạc triển lãm đào tạo Mỹ thuật công nghiệp ảnh 8
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.