Khai mạc trại sáng tác về ngành giáo dục đào tạo Quảng Trị

GD&TĐ - Sáng 22/4, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp với Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Khai mạc trại sáng tác văn học và âm nhạc với chủ đề "Ngành Giáo dục Đào tạo Quảng Trị - 50 năm vì sự nghiệp trồng người".
Toàn cảnh lễ khai mạc trại sáng tác văn học và âm nhạc.
Toàn cảnh lễ khai mạc trại sáng tác văn học và âm nhạc.

Trại sáng tác văn học và âm nhạc được tổ chức lần này hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương đưa văn học nghệ thuật về cơ sở; Tuyên truyền cổ vũ các cấp, các ngành và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đảng trong từng giai đoạn, cũng là dịp tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2022).

Nội dung các sáng tác phản ánh sinh động, toàn diện vai trò của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp trồng người; Khẳng định những thành tích nổi bật của ngành GD&ĐT trong 50 năm qua (1972 - 2022); Những giải pháp, đột phá trong chức năng tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về những vấn đề cơ bản, quan trọng vì sự nghiệp; Phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương; Mở rộng quan hệ đối ngoại hợp tác quốc tế... 

Đặc biệt, phản ánh trung thực các hoạt động của ngành GD&ĐT Quảng Trị với chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo tinh thần nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương; Phản ánh sinh động những điển hình, gương người tốt việc tốt; Những thành tích của học sinh tại các sân chơi trí tuệ; Đồng thời gợi mở định hướng, giải pháp cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành GD&ĐT Quảng Trị trong những năm tới. 

Khai mạc trại sáng tác về ngành giáo dục đào tạo Quảng Trị ảnh 1

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị tặng hoa cho đội văn nghệ tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cảm ơn các văn nghệ sĩ, các nhà giáo và các em học sinh đã tích cực tham gia hưởng ứng trại viết.

Đồng thời kỳ vọng các tác phẩm văn học và âm nhạc ra đời từ trại sáng tác lần này sẽ tiếp tục tuyên truyền khẳng định vai trò quan trọng của GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng con người mới, đào tạo nguồn lực lao động chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và quê hương Quảng Trị; Góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa cán bộ, giáo viên, học sinh với gia đình và xã hội; Khuyến khích các cấp, ngành, trong đó có đội ngũ văn nghệ sỹ hỗ trợ, giúp đỡ, động viên ngành GD&ĐT Quảng Trị làm tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người.

Theo quy chế của Ban tổ chức, mỗi tác giả gửi ít nhất 1 tác phẩm, ca khúc hợp xướng và tác phẩm này chưa đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/8/2022. Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 tác phẩm chất lượng để trao giải.

Dự kiến lễ tổng kết trại viết diễn ra vào cuối tháng 10, đầu tháng 11/2022.

Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.