Khai giảng lớp dạy tiếng Khmer cho học sinh ở Sóc Trăng

GD&TĐ - Đồn Biên phòng Lai Hòa (Sóc Trăng) cùng với Chùa Prey Chóp đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Khmer năm 2023 cho học sinh trên địa bàn xã Lai Hòa.
Quang cảnh buổi lễ khai giảng tiếng Khmer tại đồn Biên phòng Lai Hòa.
Quang cảnh buổi lễ khai giảng tiếng Khmer tại đồn Biên phòng Lai Hòa.

Chiều ngày 16/6, đồn Biên phòng Lai Hòa (Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với Chùa Prey Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Khmer năm 2023 dành các em học sinh xã Lai Hòa.

Tham gia lớp học có 29 em học sinh trên địa bàn. Chương trình học gồm học tiếng Khmer lớp 1 và lớp 2, với 68 nội dung, chia làm 8 tuần, thời gian học 3 buổi/tuần vào 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Thời gian bắt đầu từ 16/6 đến 18/8/2023.

Cán bộ đồn Biên phòng Lai Hòa trực tiếp giảng dạy cho các em học sinh. ảnh 1
Cán bộ đồn Biên phòng Lai Hòa trực tiếp giảng dạy cho các em học sinh.

Lớp học sử dụng cán bộ là người dân tộc Khmer trong đơn vị, có trình độ, kiến thức tốt để giảng dạy, đồng thời phối hợp với Chùa Prey Chóp và Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Vĩnh Châu để giảng dạy.

Lớp học nhằm giúp các em học sinh trên địa bàn làm quen, nghe, hiểu và viết được những từ ngữ giao tiếp thông thường bằng tiếng dân tộc, có điều kiện nâng cao khả năng trong quá trình học tập tại các nhà trường.

Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.