Khách Trung Quốc gây bức xúc vì phá hoa anh đào

Để có được những bức hình đẹp, dù đang mặc váy ngắn và đi giày cao gót, người phụ nữ vẫn cố trèo lên cây tạo dáng khiến hoa rơi rụng lả tả.
Khách Trung Quốc gây bức xúc vì phá hoa anh đào

Mùa xuân là thời điểm hoa anh đào nở rộ ở nhiều nơi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tại Nam Kinh (Trung Quốc), con đường trước đền Jinming, cứ mỗi độ tháng Ba về, lại thu hút hàng nghìn lượt du khách và dân địa phương đến thưởng hoa, chụp ảnh.

Tuy nhiên để có được những bức ảnh tuyệt vời, nhiều người đã bất chấp mọi thứ, bao gồm cả phá hoại mỹ quan chung. Tờ People"s Daily ghi lại hình ảnh một người phụ nữ mặc váy và đi guốc cao đến 10cm đang cố trèo lên cây để tạo dáng chụp ảnh. Hành động xấu xí của nữ du khách đã khiến hoa anh đào rơi tơi tả.

khach trung quoc gay buc xuc vi pha hoa anh dao - 1

Dù mặc váy ngắn và đi giày cao gót...

khach trung quoc gay buc xuc vi pha hoa anh dao - 2

...người phụ nữ này vẫn cố trèo lên trên chạc cây để chụp ảnh mặc cho sự sửng sốt của những người xung quanh

Một hình ảnh khác lại cho thấy một nam thanh niên đang giơ chân đá thật mạnh vào thân cây hoa anh đào, để những cánh hoa sẽ rơi xuống như mưa trong khi người bạn cần máy sẽ bắt nhanh khoảnh khắc đó.

khach trung quoc gay buc xuc vi pha hoa anh dao - 3

Nam thanh niên đá cật lực vào gốc cây anh đào

khach trung quoc gay buc xuc vi pha hoa anh dao - 4

Rồi sung sướng chụp ảnh với biển hoa dưới chân mình

Những hình ảnh ghi lại hành vi xấu xí như vậy đã tạo thành một làn sóng giận dữ trên mạng xã hội. Một cư dân mạng, Senkohoe, đã viết:

"Những người này nên bị bắt, đóng tiền phạt và truy tố vì gây phiền toái, phá hoại tài sản công cộng. Đây không phải là hành vi chấp nhận được!". Cư dân mạng Jin thì chia sẻ họ là những con người vô văn hóa.

Theo eva.vn