Khách Sài Gòn đứng ở đường chờ vào quán nhậu dịp đầu năm

Mùng 2 Tết được chọn là ngày khai trương, mở hàng của nhiều siêu thị, cửa hàng, quán nhậu ở TPHCM. Trong dịp này, tại một số nơi, khách hàng không còn là "thượng đế".
Một quán nhậu bình dân ở quận 4, chật trong kín ngoài khách ngồi tràn ra tới mép đường. Ảnh: Zen Nguyễn.
Một quán nhậu bình dân ở quận 4, chật trong kín ngoài khách ngồi tràn ra tới mép đường. Ảnh: Zen Nguyễn.

Trên các tuyến đường như Bùi Viện (quận 1), Nguyễn Tri Phương (quận 10), Tôn Đản, Khánh Hội (quận 4)… các quán nhậu đã bắt đầu khai trương từ tối mùng 2 Tết. 

Nhiều quán chỉ khai trương lấy ngày nhưng lượng khách đổ về đông ngoài dự kiến. Bàn ghế được kê thêm ra tận lề đường mới đủ chỗ cho khách ngồi.

Chị Minh Tuyền - Chủ một quán nhậu trên đường Khánh Hội (quận 4) - cho biết: Năm nào chị cũng mở hàng vào ngày mùng 2 Tết, chủ yếu để lấy ngày. Riêng năm nay, lượng khách đông vượt dự kiến. 

"Mới 6 giờ tối mà quán đã không còn một chỗ trống, đã tận dụng hết bán ghế dự phòng mà vẫn không đủ, nên nhiều người đến muộn hơn không có chỗ đành phải đi tìm quán khác” - Chị Tuyền nói.

Lượng khách tuy đông nhưng nhân viên phục vụ lại ít, khiến cho khách hàng phải chờ đợi khá lâu. “Đi nhậu vào những ngày này phải chịu khó kiên nhẫn, kiếm được quán còn chỗ ngồi đã khó mà phải chờ đồ ăn hàng tiếng đồng hồ” - Anh Bình ở quận 7 nói.

Một quán ăn trên đường Tôn Đản chật kín người, có đến 10 đầu bếp làm món ăn mà vẫn không kịp phục vụ khách, nhiều khách hàng phải xếp hàng dài chờ gửi xe mới vào được quán. 

Anh Thanh - Nhân viên tại đây cho biết quán phải dự trữ một lượng lớn thực phẩm mới đủ phục vụ cho khách. Theo lời anh, dù khai trương trong Tết nhưng quán vẫn giữ nguyên giá thực phẩm dù ngày Tết khách vãng lai nhiều hơn khách quen.

Khách Sài Gòn đứng ở đường chờ vào quán nhậu dịp đầu năm
Khách phải đứng ở ngoài đường để chờ đến lượt vào quán. Ảnh: Zen Nguyễn.

Tại TPHCM, năm nay hầu hết các quán nhậu mở hàng, khai trương dịp Tết đều tăng giá rất ít. Một số điểm tăng phụ thu thêm 10-20%, số khác giữ nguyên giá.

Ngoài hàng ăn uống, quán nhậu, trong ngày này, nhiều hàng quán bán tạp hóa cũng bắt đầu mở cửa và khá đắt khách. Dù trước đó người dân đã mua đủ thực phẩm dự trữ nhưng ngày đầu năm vẫn có những người đi mua muối và đường với tâm niệm là sẽ may mắn cho năm mới.

Các siêu thị chỉ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa, nên lượng người đổ về chợ để mua đồ cũng đông hơn ngày thường. Nhiều sạp hàng ngoài chợ cũng đã bán hàng tới tận đêm để phục vụ người dân.

Theo zing.vn
Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.