Khách du lịch Việt Nam bị bắt thú nhận có kế hoạch làm việc tại Đài Loan

GD&TĐ - 14 trong số 152 khách du lịch Việt Nam mất tích vào tuần trước đã được các nhà chức trách bắt được trong 2 ngày qua và còn 134 người vẫn chưa được tìm thấy – Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết.  
4 khách du lịch Việt Nam
4 khách du lịch Việt Nam

Hôm 26/12, nhân viên của NIA đã theo dấu 3 khách du lịch bỏ trốn khỏi khách sạn và bắt họ tại hạt Chiayi, Changhua Hsinhu vào hôm qua (27/12). NIA đã bắt thêm 11 người nữa ở Kaohsiung, Taoyuan và New Taipei, còn lại 134 người chưa tìm thấy.

Trong số 14 khách du lịch bị bắt, có 5 nữ, 9 nam, trong số đó 4 người đã trình diện cảnh sát.

Trong tổng số 134 khách du lịch Việt Nam chưa tìm được, có 93 nam giới và 41 phụ nữ.

Một quan chức của NIA tên là Liao Wei-yuan nói rằng một số khách du lịch Việt Nam bị bắt thú nhận họ đã giả danh khách du lịch để lên kế hoạch làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan.

Sau khi những khách du lịch trên trốn khỏi khách sạn Ngôi sao quốc tế Kaohsiung, cảnh sát Kaohsiung đã kết hợp với NIA tìm kiếm mọi nơi có thể như các cửa hàng, nhà máy và nhiều nơi khác nhau. Cảnh sát cho biết nhiều người được cho là đã chạy trốn tới miền trung và bắc Đài Loan.

Theo Taiwan news
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.