Đài Loan tăng cường rà soát việc cấp thị thực sau vụ 152 khách du lịch Việt Nam mất tích

Hình ảnh chụp từ camera cho thấy một nhóm khách du lịch Việt Nam đi xuống đường, một nhóm khác đi vào khách sạn.
Hình ảnh chụp từ camera cho thấy một nhóm khách du lịch Việt Nam đi xuống đường, một nhóm khác đi vào khách sạn.

Dự án Quan Hồng phát hành thị thực điện tử nhằm tăng lượng khách du lịch từ Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Tổng giám đốc Cục du lịch Chou Yung-hui nói rằng họ sẽ siết chặt việc xem xét thị thực, đồng thời hợp tác với Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) và Cục lãnh sự để ngẫu nhiên chọn các đơn xin thị thực để tiến hành kiểm tra thêm.

Được hỏi liệu Đài Loan có xem xét lại dự án trên không, ông Chou nói rằng Cục Du lịch đã được thông báo sẽ tham gia một cuộc họp của Ủy ban Phát triển và xúc tiến du lịch để thảo luận các vấn đề mà dự án gặp phải.

“Những gì xảy ra vào tuần trước là một trường hợp ngoại lệ. Hiện vẫn có các nhóm du lịch chất lượng và chúng ta không nên nhìn nhận dự án với nhiều tiêu cực như thế” – Cục Du lịch cho biết – “NIA vẫn cần điều tra chi tiết liên quan tới vấn đề này và chúng tôi sẽ đề xuất các biện pháp bổ sung tương ứng để xử lý các tình huống tương tự”.

Sau vụ việc trên, Cục lãnh sự đã hủy thị thực cấp cho 182 khách du lịch đã đặt các chuyến đi với công ty du lịch Việt Nam International Holidays Trading Travel nhưng chưa tới Đài Loan, đồng thời cho biết đã dừng xem xét các đơn xin thị thực của công ty du lịch này đưa ra.

Các công ty du lịch nói rằng vụ việc trên là ví dụ cho thấy những kẻ buôn người có thể tận dụng sơ hở của dự án.

Nhóm du lịch đầu tiên gồm 23 người đã tới Cao Hùng hôm thứ 6 tuần trước trong chuyến du lịch 5 ngày, trong khi đó 4 nhóm khác có tổng 130 người đã tới Đài Loan qua sân bay Tainan hôm chủ nhật, cả 5 nhóm đều qua đêm tại 2 khách sạn ở Cao Hùng – Chủ tịch Hiệp hội cứu trợ du lịch quốc tế Đài Loan Roget Hsu nói.

Những kẻ buôn người được cho là đã sắp xếp xe hơi để đón những khách du lịch này tại sân bay – ông Hsu nói.

Hướng dẫn viên du lịch Đài Loan của nhóm đầu tiên đã gọi cảnh sát nhưng cảnh sát không bắt ai vì những khách này có thị thực du lịch hợp pháp. 7 người trong nhóm đầu tiên đã rời đi vào sáng thứ 2, trong khi đó 16 người mất tích vào sáng thứ 3. Trong số 130 khách du lịch đến hôm chủ nhật thì 128 người mất tích vào sáng thứ 2, trong khi đó 1 người khác rời đi vào thứ 3 – ông Hsu cho hay.

Theo Taipei Times
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.