Khách du lịch tới tấp tới xem 'ba bức tượng Phật cổ' trồi lên từ đáy sông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 3 bức tượng Phật giáo được cho là 600 năm tuổi đã trồi lên từ dưới sông Dương Tử, Trung Quốc khi một đợt nắng nóng làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán khiến mực nước giảm mạnh.
Các bức tượng được cho là đã 600 năm tuổi
Các bức tượng được cho là đã 600 năm tuổi

Các bức tượng nằm trên một hòn đảo chìm ở phía tây nam thành phố Trùng Khánh và hiện đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Người ta tin rằng chúng được xây dựng dưới triều đại nhà Minh và nhà Thanh, CNN đưa tin.

Trợ lý nghiên cứu Niu Yingbin của Viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học Trùng Khánh cho biết những bức tượng này có thể đã được coi là để phù hộ những con thuyền đi qua sông một cách an toàn.

Theo CNN, lượng mưa ở lưu vực sông Dương Tử thấp hơn bình thường khoảng 45% kể từ tháng 7. Các tỉnh miền Trung và miền Nam của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt nắng nóng.

Tại Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, nhà chức trách đang cách tạo mây để có mưa sau khi 4,2 triệu người bị ảnh hưởng bởi hạn hán, AP đưa tin. Tỉnh Tứ Xuyên, nơi phụ thuộc nhiều vào thủy điện, cũng ra lệnh cho các nhà máy ở 19 thành phố và tỉnh phải tạm dừng hoạt động giúp bảo tồn điện năng cho người dân.

Hạn hán đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùa màng khi mực nước trên sông Dương Tử rất thấp. Đây là con sông dài thứ 3 thế giới và là một trong những kênh thương mại lớn nhất của Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc các tàu chở hàng lớn không thể hoạt động trên sông.

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất hiện đang hứng chịu đợt nắng nóng vì nhiều khu vực ở châu Âu cũng đang trải qua nhiệt độ cao bất thường.

Theo Stuff
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.