rssheader

28/02/2021

Xúc động Lễ tri ân và trưởng thành ý nghĩa của teen Bùi Thị Xuân

Hồng Đăng - 09/06/2019, 15:13 GMT+07 | Kết nối
Học sinh khối 12 rạng ngời tham dự ngày lễ đầy ý nghĩa. Học sinh khối 12 rạng ngời tham dự ngày lễ đầy ý nghĩa.

Tại đây, 600 học sinh khối 12 đã trải qua những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng bạn bè, thầy cô ôn lại những kỳ niệm dưới mái trường Bùi Thị Xuân. 

Các em được trải lòng mình với đấng sinh thành, được chia sẻ bao điều còn chưa nói hết với các thầy cô giáo, với bạn bè. 

 Học sinh khối 12 gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu và Tổng giám thị, giám thị phụ trách khối 12 của trường.
 Tặng hoa, quà lưu niệm cho các giáo viên chủ nhiệm khối 12.

Đáp lại những tình cảm của học trò, cô Vũ Thị Ngọc Dung - Hiệu trưởng nhà trường cũng có rất nhiều điều nhắn gửi các học sinh của mình.

"Ngày mai đây, mỗi em có một hướng đi khác nhau, cô mong rằng dù ở nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh ra sao, hoạt động ở lĩnh vực nào, trên cương vị nào các em vẫn giữ được tâm hồn trong sáng; có tinh thần yêu lao động, không vị kỷ, không chỉ lo cho bản thân...

Biết khóc trước những mảnh đời bất hạnh, biết đứng lên sau những lần vấp ngã, biết nhặt lấy những chiếc gai trên đường để bảo vệ bàn chân của những người đi sau, biết phân biệt đúng sai để vững vàng bước đi trong cuộc đời, trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội...".

Chỉ còn 2 tuần nữa các em bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, cô Hiệu trưởng hi vọng các em không chỉ tập trung ôn tập mà còn phải giữ gìn sức khỏe, để tự tin bước vào kỳ thi.

 Một tiết mục văn nghệ của học sinh.
 Cài hoa tri ân thầy cô.

Chứng kiến buổi lễ đầy ý nghĩa của con em mình, ông Tạ Vạng Đức, đại diện cha mẹ học sinh của trường gửi gắm: "Các cháu học sinh thân yêu! Sự trưởng thành của mỗi con người không phải chỉ qua một buổi lễ công nhận, cũng không phải cứ đến tuổi 18 thì mọi người đều trưởng thành.

Sự trưởng thành của mỗi người chắc chắn phải thể hiện qua tâm hồn, qua trí tuệ, nhân cách và hơn nữa là sự cố gắng trong học tập, rèn luyện.

Điều chú muốn nói với các cháu đó là gia đình, nhà trường, xã hội đã và đang, sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu. Các cháu hãy luôn nỗ lực phấn đấu để tự khẳng định mình.

Chú cũng như ba mẹ các cháu luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất có thể được cho các cháu. Và các cháu hãy là những thanh niên có ước mơ, hoài bão, sống có trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội...".

Tại buổi lễ, ngoài những tiết mục văn nghệ của học sinh, hai phụ huynh là chú Phan Đình Bảo và cô Lê Thị Phương Hảo đã gửi tặng cho học sinh khối 12 của trường một bài hát có tên Cho con.
 Chúc mừng con gái tuổi 18.
 Lưu giữ khoảnh khắc đẹp bên bạn bè trong ngày chia tay tuổi học trò hồn nhiên.

Chiều cùng ngày, học sinh của trường còn được tham gia các hoạt động ý nghĩa như thi Rung chuông vàng, thi thời trang áo lớp, gian hàng tuổi thanh xuân, các trò chơi, tiết mục văn nghệ và kết thúc bằng nghi thức truyền đuốc, đốt lửa trại mừng tuổi 18 kéo dài tới 20h tối 9/6. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm