rssheader

27/09/2020

Xúc động lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12

Thảo Nguyên - 17/05/2019, 20:09 GMT+07 | Kết nối
Học trò cùng thầy cô thắp nền đón tuổi 18 tại lễ tri ân và trưởng thành Học trò cùng thầy cô thắp nền đón tuổi 18 tại lễ tri ân và trưởng thành

Trong buổi lễ đặc biệt của học trò, thầy Ngô Vĩnh Trường, Hiệu trưởng nhà trường đã có rất nhiều điều nhắn gửi: “Khi rời xa mái trường Tân Phú, phía trước các em là đường đời muôn ngả. Mỗi em sẽ chọn lối rẽ và đích đến cho riêng mình. Cuộc đời đang rộng mở chào đón các em với bao niềm vui nhưng không ít thử thách. Thầy mong và tin rằng với  tất cả những gì các em đã được trang bị cùng sự phấn đấu, tích lũy, thì trong môi trường học tập hay công tác nào, các em cũng sẽ thành công.

Chỉ cần các em không vì những khó khăn, thử thách nhất thời mà gạt bỏ ước mơ và tài năng của bản thân. Hãy tôi luyện cho mình đôi chân thật cứng để đá phải mềm! Và hãy sống đúng với bài học làm Người mà Tân Phú luôn nhắc nhở các em: Sống tử tế, lương thiện, sống biết cho đi là còn mãi!”.

 Thầy Ngô Vĩnh Trường, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, nhắn gửi với các em học sinh nhiều điều ý nghĩa trong buổi lễ đặc biệt 

Đáp lại sự quan tâm, yêu thương chỉ dạy của thầy cô dưới mái trường qua 3 năm gắn bó, các em đã dành cho người cha, người mẹ thứ hai của mình những bông hoa tươi thắm, những món quà nhỏ, những cái ôm rất chặt và những lời cảm ơn từ tận đáy lòng.

 Lưu giữ khoảnh khắc đẹp bên thầy cô trong lễ tri ân và trưởng thành

“Thưa thầy cô, mùa thu của 12 năm trước, khi níu tay mẹ đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng em những đứa trẻ hồn nhiên đâu biết rằng, mùa hạ của 12 năm sau, chúng em lại nghẹn ngào nói lời từ biệt.

Trước giờ phút này, chúng em thấy lòng xúc động khi nhớ đến mồ hôi lấm tấm trên trán thầy, những ưu phiền còn đọng lại trong mắt cô. Nhớ sao bóng dáng người thầy, người cô trên bục giảng viết từng dòng phấn trắng. Nhớ lắm các thầy cô quản nhiệm đã chăm lo, động viên, chia sẻ, chăm sóc chúng em lúc đau ốm, lo cho chúng em từng viên thuốc, từng chén cháo nóng…

 Dành tặng thầy một bó hoa tươi thắm cho ngày đặc biệt

Rồi đây chúng em sẽ như những cánh chim bay tới những phương trời mới, sẽ không được thầy cô dìu dắt, nhưng chúng em tin rằng thầy cô cùng với tình yêu thương của mình sẽ trở thành động lực để bàn chân chúng em thêm vững bước.

Xin hứa với thầy cô, chúng em sẽ là những người trẻ tự tin và đầy khát vọng. Em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những người thầy người cô, giống như người cha người mẹ cũng là những người bạn thân thiết của chúng em”, em Nguyễn Khánh Linh bày tỏ.

 Thầy hiệu trưởng trao Học giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 12 cho học sinh 
 Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Đặc biệt, phụ huynh tham dự không khỏi xúc động, rơi nước mắt khi lắng nghe những chia sẻ chân thành của các em đối với đấng sinh thành.

 Phụ huynh xúc động trước những chia sẻ của học trò

“Mỗi năm tháng con sống, mỗi bước đường con đi, mỗi giây phút con trưởng thành, đều được đánh đổi bằng tuổi xuân, bằng sức khỏe bằng cả những vết chân chim của năm tháng cuộc đời trên dáng đường cha mẹ… 

Nhật kí của ba mẹ đã thấm đẫm nước mắt và mồ hôi, để nhật kí của chúng con được tràn ngập tiếng cười và nhiều hoa trái. Chúng con xin cảm tạ công ơn sinh thành, dưỡng dục bằng tất cả tình yêu thương và tấm lòng của một người con đối với cha mẹ”, em Trần Ngọc Phương Uyên xúc động nói.

 Dành tặng mẹ một món quà nhỏ với biết bao tình cảm, sự yêu thương, biết ơn

Bên cạnh những chia sẻ, trao gửi yêu thương với thầy cô, cha mẹ, học sinh đã cùng nhau thắp nến đón tuổi 18, tuổi trưởng thành đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời các em.

Ngoài ra, các em còn chuẩn bị những tiết mục văn nghệ và cùng giáo viên mang đến cho ba mẹ của mình một vở kịch ngắn có tên Nợ mẹ một lời ru. 

 Giáo viên và học sinh tham gia vở kịch ngắn Nợ mẹ một lời ru

Nhiều phụ huynh xúc động, bật khóc và dành lời khen cho buổi lễ do nhà trường chuẩn bị chu đáo, ấm áp, đầy cảm xúc, đem lại giá trị nhân văn cao đẹp đối với những người tham dự.

Thay mặt cho toàn thể phụ huynh khối 12, bà Lê Thúy Hòa chia sẻ: “Trong suốt quá trình các em học ở đây, nhìn thấy sự trưởng thành của con mình ngày một khôn lớn về cả thể chất, tinh thần, cả về trí tuệ, những người làm cha làm mẹ như chúng tôi vô cùng hạnh phúc và thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Chúng tôi hiểu được công lao đó phần lớn thuộc về quý thầy cô. Các thầy cô đã yêu thương, tận tình chu đáo quan tâm, chăm sóc, dạy bảo các em. Các thầy cô đã đồng cảm và chia sẻ với chúng tôi những khó khăn, đã thay chúng tôi chăm sóc, yêu thương các em… ”.

Một phụ huynh rất xúc động trong ngày lễ đặc biệt của con gái
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm