rssheader

22/10/2020

Xã hội hiểu hơn về giáo dục

Minh Phong (ghi) - 01/12/2019, 21:16 GMT+07 | Kết nối
Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh

Trải qua 60 năm, Báo Người giáo viên nhân dân, nay là Báo GD&TĐ đã trở thành “món ăn” tinh thần và là người bạn đồng hành thân thiết của đội ngũ thầy, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Báo đã phản ánh đa chiều về sự nghiệp GD-ĐT, từ những vấn đề tích cực cho đến những tồn tại, hạn chế.

Đặc biệt, Báo GD&TĐ trở thành một trong những kênh thông tin, tuyên truyền “chủ lực” về các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; nói không với bệnh thành tích… Báo đã trở thành nguồn cổ vũ mạnh mẽ, đóng góp vào việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân lên các điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục.

Nhiều bài viết của Báo mang đậm hơi thở cuộc sống, phản ánh chân thực đời sống của đội ngũ giáo viên; nhất là những giáo viên “cắm bản”. Thông qua những bài viết trên Báo GD&TĐ, chúng tôi hiểu hơn về đời sống của đội ngũ nhà giáo, những hy sinh, cống hiến thầm lặng của các thầy cô cho sự nghiệp “trồng người”. Cũng từ những trang báo của Báo GD&TĐ mà xã hội hiểu hơn về giáo dục; từ đó có những chia sẻ và đồng hành với ngành Giáo dục.

Trong bối cảnh báo chí luôn phải cạnh tranh thông tin, nhiều tờ báo chạy theo thị hiếu thị trường, với kiểu giật tít câu view và không giữ được tôn chỉ mục của mình, Báo GD&TĐ vẫn giữ đúng tôn chỉ mục đích là cơ quan ngôn luận của Bộ GD&ĐT, diễn đàn toàn xã hội vì sự nghiệp giáo dục. Vì thế, thông tin trên Báo luôn đáng tin cậy và được bạn đọc tin tưởng, đón nhận. Đây cũng chính là lý do để tôi rất yên tâm mỗi khi nhận lời tham gia trả lời phỏng vấn trên Báo GD&TĐ.

Với tư cách là bạn đọc, tôi mong rằng, Báo GD&TĐ sẽ luôn giữ vững được tôn chỉ mục đích của mình trong hoạt động báo chí. Đồng thời có nhiều bài viết hơn nữa về bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đội ngũ thầy, cô giáo. Từ đó tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo tiếp tục cống hiến, tâm huyết với nghề. Bên cạnh thế mạnh là phản ánh đa chiều về GD-ĐT, Báo cần phản ánh phong phú hơn nữa các mặt chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước. Các lĩnh vực này nên được phản ánh qua lăng kính Giáo dục để bạn đọc của Báo dễ dàng tiếp nhận thông tin. Đó cũng là cách để xây dựng tờ Báo Giáo dục và Thời đại “đa sắc màu” và cung cấp cho bạn đọc nhiều “món ăn” tinh thần bổ ích.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm