rssheader

02/03/2021

Vinh danh các doanh nghiệp bảo vệ môi trường

Nam Khánh - 29/12/2020, 18:55 GMT+07 | Kết nối
Đại diện Nestlé Việt Nam nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam Đại diện Nestlé Việt Nam nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Trong lần xét tặng năm nay, Bộ TN&MT đã nhận được 230 hồ sơ đăng ký tham gia của 166 tổ chức; 63 cá nhân và 01 cộng đồng. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TN&MT, Giải thưởng Môi trường Việt Nam là Giải thưởng cao quý nhất về môi trường nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Giải thưởng này được tổ chức xét tặng 2 năm/lần từ năm 2009. Bên cạnh việc tôn vinh những đóng góp về công sức, trí tuệ, Giải thưởng còn là nơi ươm mầm cho những giải pháp chính sách, mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Trong lần vinh danh này, Nestlé Việt Nam là một trong những doanh nghiệp được Bộ TN&MT khen tặng đối với các thành tích đạt được trong lĩnh vực “Nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường” trong 6 lĩnh vực xét tặng giải thưởng. 

Hiện tại, các nhà máy của Nestlé tại Việt Nam đã đạt được mục tiêu “Không có chất thải rắn chôn lấp ra môi trường” từ năm 2017. Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam đã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến thực phẩm, sử dụng năng lượng tái tạo. Nestlé Việt Nam cũng là đồng sáng lập Tổ chức liên minh tái chế bao bì Việt Nam và tham gia vào Liên minh chống ô nhiễm rác thải nhựa do Bộ TN&MT phát động. 

Tại lễ vinh danh, ông Todd Yates, Giám đốc Kỹ thuật, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Nestlé luôn coi phát triển bền vững là điều cốt lõi trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết tiếp tục thực hiện mạnh mẽ các mục tiêu về môi trường bền vững. Mục tiêu không chỉ tạo ra những sản phẩm ngon miệng, tốt cho sức khỏe hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt mà còn vì một thế giới tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm