rssheader

25/07/2021

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

Minh Tư - 21/06/2021, 20:50 GMT+07 | Kết nối
Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học được tổ chức dưới hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học được tổ chức dưới hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lễ công bố được tổ chức dưới hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Với chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã xây dựng được những giá trị bất biến, khẳng định vị thế, thương hiệu của trường đầu ngành của cả nước về đào tạp giáo dục thể chất và thể dục thể thao. Trong đó có công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong 5 năm gần đây, trường đã thực hiện hoàn thành 10 đề tài, nhiệm vụ khoa học cấp Bộ; hàng chục đề tài cấp cơ sở, hàng trăm bài báo khoa học được công bố. Từ năm 2020, Trường chính thức đào tạo ở trình độ tiến sĩ và được đánh giá là cơ sở giáo dục đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Nhằm nâng cao chất lượng công tác hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã thực hiện lộ trình từng bước hình thành Tạp chí khoa học qua việc xuất bản Bản tin Giáo dục thể chất và thể thao trường học từ cuối năm 2017.

Sau hơn 3 năm Bản tin giáo dục thể chất và thể thao trường học được Cục Báo chí cấp phép hoạt động, Bản tin Giáo dục thể chất và thể thao trường học không ngừng được đổi mới, công tác biên tập, in ấn, phát hành đã mở rộng và phát triển mạnh mẽ, Bản tin đã xuất bản đều đặn duy trì cả số trang và số kỳ xuất bản, với 15 kỳ, trên 200 bài báo khoa học, có ảnh hưởng lớn, tích cực đến chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học, công tác giảng dạy, thu hút cán bộ, giảng viên, người học trong và ngoài Nhà trường tham gia viết bài.

Từ uy tín và chất lượng không ngừng được nâng lên, nhà trường được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động tạp chí in số 236/GP-BTTTT ngày 12/5/2021; được Cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN cho Tạp chí, trở thành Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên tại Việt Nam có tôn chỉ, mục đích:

Cập nhật tin tức và hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội; Định kỳ theo xuất bản thông tin chuyên sâu, đăng tải kết quả công trình nghiên cứu khoa học; hướng dẫn trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về các lĩnh vực khoa học giáo dục đào tạo về giáo dục thể chất và thể dục thể thao.

Theo TS Nguyễn Duy Quyết, việc thành lập Tạp chí khoa học với Nhà trường vừa là niềm vui, niềm tự hào, nhưng cũng đặt ra những thách thức vô cùng to lớn. Để sẵn sàng kết nối truyền thông và tri thức, nhận thức sâu sắc những nhiệm vụ và các thách thức hiện nay đối với ngành nghề, để triển khai đưa Tạp chí vào hoạt động; nhà trường quyết tâm phát triển Tạp chí trở thành Tạp chí đầu ngành về giáo dục thể chất, là nơi hội tụ truyền thông, công nghệ và tri thức chuyên ngành về giáo dục thể chất và thể thao trường học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm