rssheader

24/11/2020

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn ra mắt phân hiệu tại An Giang

PV - 31/10/2020, 18:31 GMT+07 | Kết nối

Tham dự lễ ra mắt phân hiệu của Nhà trường có sự hiện diện lãnh đạo UBND TP Long Xuyên, Sở GD&ĐT, Hội Đông y tỉnh An Giang cùng đại diện nhiều ban ngành tại địa phương. Đây là phân hiệu thứ 2 của Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn sau phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn (SGI) trao thư cảm ơn, hoa cho đại diện các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Phát biểu tại lễ ra mắt phân hiệu, ông Trần Phú Hà - Phó giám đốc phân hiệu, đại diện cho hội đồng sư phạm Nhà trường cho biết: Có thể nói, thành quả lớn nhất mà Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn đạt được trong năm học vừa qua chính là việc đặt trọn niềm tin của hơn 1.000 tân học viên đăng ký vào học tại trường. Trong đó chủ yếu tập trung vào các ngành đào tạo thuộc thế mạnh của trường đó là: Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Chăm sóc sắc đẹp.

Đây là thành quả không dễ gì một trường trung cấp có thể đạt được, nhất là trong giai đoạn các trường Trung cấp đều bị tác động bởi nhu cầu lao động của xã hội và gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Theo ông Trần Phú Hà, cùng với việc không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng chất lượng cao, tiệm cận với chuẩn đào tạo nghề quốc tế, năm học 2019-2020, SGI đã tiếp tục phát triển hệ thống các phân hiệu, cơ sở đào tạo với mong muốn, đưa đào tạo nghề chất lượng cao đến với từng cộng đồng dân cư. Đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, mà cụ thể là khu vực ĐBSCL- nơi có nhu cầu về đào tạo nghề rất lớn, nhưng còn thiếu các cơ sở đào tạo đạt chuẩn có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Trụ sở phân hiệu của Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn(SGI) tại An Giang.

“Tôi muốn chia sẻ với quí vị một vài con số rất thú vị về học viên thuộc ngành Y dược học cổ truyền của chúng tôi và có lẽ cũng sẽ rất bất ngờ đối với quí vị.  Trong suốt 2 năm trước qua, rất nhiều học viên đã lặn lội từ Miền Tây xa xôi, khăn gói đến trường đăng ký vào học ngành Y sĩ y học cổ truyền, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Điều đáng nói là đa số học viên từ U50 trở lên, và người cao tuổi nhất là 74 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi.

Đặc biệt, có tới 50% học viên ăn chay trường hoặc định kỳ, 50% học viên thường tham gia các hoạt động thiện nguyện và công tác xã hội. Có những học viên từ Cà Mau, Kiên Giang, hàng tuần vẫn chạy xe máy gần 300km đến trường để học. Đặc biệt, có những học viên là thạc sĩ, bác sĩ, là các chiến sĩ công an, có những gia đình cả cha và con, vợ chồng cùng đăng ký theo học.

Điều đó cho thấy sự học và nhu cầu học phục vụ cho chuyên môn, ngành nghề của các học viên là rất lớn. Vì vậy, sự ra đời Phân hiệu của Trường tại tỉnh An Giang có ý nghĩa lớn. Nó không chỉ hứa hẹn là cơ sở đào tạo đa ngành nghề, nhiều cấp học mà còn đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề rộng lớn của tỉnh An Giang, tỉnh có hơn 2 triệu dân cư.”- ông Trần Phú Hà nói.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 41 Đường An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0822408844 – 0343408844 – 0943408844 – 0832408844 – Tel: (028) 22.40.88.44. 🌏 Website: http://trungcap.quoctesaigon.vn/ Face: https://www.facebook.com/truongtrungcapquoctesaigon/

Email: [email protected]

PHÂN HIỆU VÀ CƠ SỞ ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Phân hiệu Quảng Ngãi: Số 378 Hai Bà Trưng, Phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Phân hiệu An Giang: Số 295 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm