rssheader

27/09/2021

Trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) kêu gọi người học chung tay chống dịch

Thanh An - 22/05/2021, 20:50 GMT+07 | Kết nối
Sinh viên trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) lên đường đến Bắc Ninh, Bắc Giang tham gia chống dịch. Sinh viên trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) lên đường đến Bắc Ninh, Bắc Giang tham gia chống dịch.

Trong thư, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị học viên, sinh viên nhà trường phát huy vai trò những thầy thuốc tương lai, tiếp tục chủ động và tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thầy hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, mỗi người học cần là một tuyên truyền viên trong cộng đồng mình sinh sống, hướng dẫn người dân hiểu và thực hiện các biện pháp phòng dịch, kịp thời đưa ra thông tin chính xác, phản bác lại những thông tin sai trái gây hoang mang dư luận.

Bức thư có lời kêu gọi xúc động và giàu ý nghĩa giáo dục: “Nhà trường kêu gọi toàn thể học viên, sinh viên sẵn sàng tham gia dập dịch khi được huy động. Mong các em luôn xứng đáng với với truyền thống 53 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, thấm nhuần triết lí giáo dục của trường Đại học Y - Dược: Tâm đức - Trí tài - Nhân ái”.

Sinh viên trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm tại điểm nóng Thuận Thành, Bắc Ninh

Những ngày vừa qua, trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ, tham gia vào phòng chống dịch Covid-19. Hiện tại, khoảng gần 300 học viên, sinh viên tình nguyện của nhà trường được cử đến Bắc Ninh, Bắc Giang đang trực tiếp hỗ trợ các địa phương này trong công tác chống dịch.

Ngoài hỗ trợ về nhân lực y tế, nhà trường còn tặng các địa phương trên nhiều dung dịch sát khuẩn, bộ đồ bảo hộ, khẩu trang y tế… Đại học Thái Nguyên cũng vừa quyết định ủng hộ cho nhà trường 100 triệu đồng để đơn vị triển khai công tác hỗ trợ phòng chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm