rssheader

19/04/2021

Trường Đại học Văn Lang: 25 năm hào khí vươn xa

Ngân Lang - 14/11/2020, 05:35 GMT+07 | Kết nối
Cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) Cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang (Q. Bình Thạnh, TP.HCM)

Thành lập từ năm 1995, Trường ĐH Văn Lang  là một trong những đại học tư thục đầu tiên tại khu vực phía Nam theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng, Nhà nước. Trong 25 năm qua,  nhà trường đã đào tạo 22 khóa sinh viên, cung cấp cho xã hội trên 42.000 Cử nhân, Kiến trúc sư, Kỹ sư và Thạc sĩ. Tính đến năm học 2020 – 2021, VLU sở hữu cộng đồng lớn mạnh với hơn 70.000 cựu sinh viên và sinh viên.

Trường ĐH Văn Lang cũng là một trong những cơ cơ sở giáo dục ĐH tư thục đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT. Theo số liệu khảo sát mới nhất của năm 2019, sinh viên Trường ĐH Văn Lang đạt tỷ lệ 95% có việc làm sau một năm tốt nghiệp; hơn 62% sinh viên tốt nghiệp có mức thu nhập bình quân từ 8 – 10 triệu đồng/tháng (sau 1 năm tốt nghiệp); 93,8% sinh viên tốt nghiệp làm việc trong khu vực tư nhân và có yếu tố nước ngoài.

Song song với hoạt động đa dạng hóa loại hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, trong năm 2020, Trường ĐH Văn Lang đầu tư mở thêm các ngành đặc biệt như Răng Hàm Mặt; Diễn viên kịch - điện ảnh - truyền hình, Đạo diễn điện ảnh - truyền hình. Đặc biệt, Văn Lang là cơ sở GDĐH đi đầu trong đào tạo các ngành học tiên phong mũi nhọn lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, như: Công nghệ sinh học y dược, Quản trị công nghệ sinh học; Quản trị môi trường doanh nghiệp; Thiết kế xanh, Nông nghiệp công nghệ cao...

Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang phát biều truyền cảm hứng cho SV.

Với bậc sau đại học, trong tháng 10/2020, Trường ĐH Văn Lang được Bộ GD&ĐT cho phép chính thức đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Khoa học môi trường. Đây cũng là chương trình đào tạo Tiến sĩ đầu tiên của trường sau 25 năm thành lập và phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Văn Lang đào tạo 50 ngành học trình độ đại học, 8 ngành học trình độ thạc sĩ và 1 ngành học trình độ tiến sĩ. Bắt đầu từ năm 2018, nhà trường phát triển Chương trình đào tạo đặc biệt, Chương trình tiên tiến giúp sinh viên phát triển tư duy khai phóng, định vị bản thân, gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp.

Niềm vui của sinh viên ĐH Văn Lang trong ngày tốt nghiêp.

Đại dịch Covid-19 vừa qua là bối cảnh tạo ra nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để Trường ĐH Văn Lang bứt phá. Lãnh đạo Trường cho biết chỉ sau 1 tháng kích hoạt ứng phó với Covid-19, toàn bộ sinh viên – giảng viên đã nhanh chóng thích nghi với phương thức dạy – học online. Từ tháng 2 đến tháng 6/2020, Trường đồng tài trợ Dự án sản xuất 2000 máy thở Eliciae MV20 cho chính phủ Việt Nam, đồng hành huấn luyện đào tạo sử dụng máy thở cho đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo hành máy thở. Dự án rất lớn và có ý nghĩa thiết thực với xã hội khẳng định trách nhiệm xã hội của nhà trường, truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Trường ĐH Văn Lang nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GD.

Với tầm nhìn trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030, Trường ĐH Văn Lang đang hấp dẫn cộng đồng với hình ảnh một đại học “không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và cộng đồng thế giới”.

Sinh viên VLU trong một sự kiện tại trường.
Trường ĐH Văn Lang và Viện Công nghệ Châu Á (AIT - Thái Lan) ký kết hợp tác.

 

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP.HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028 7105 9999

Website: www.vlu.edu.vn

Fanpage: Trường Đại học  Văn Lang

Instargram: Van Lang University

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm