rssheader

26/09/2021

Trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ, cử nhân “Mỗi bên cấp một Bằng cử nhân"

Minh Phong - 28/10/2020, 20:54 GMT+07 | Kết nối
Trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ, cử nhân “Mỗi bên cấp một Bằng cử nhân"

Năm học 2020- 2021, Viện Đào tạo quốc tế đón nhận 141 tân sinh viên DDP, đưa tổng quy mô đào tạo của chương trình DDP lên 552 sinh viên; trong đó có 56 sinh viên vừa kết thúc chương trình đào tạo.

Trong năm học 2019 – 2020, Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ tài chính và Đầu tư đã được tổ chức tuyển sinh và giảng dạy theo đúng kế hoạch với 29 học viên.

PGS.TS Bùi Đường Nghiêu phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế cho biết, trong số 500 sinh viên DDP có 141 tân sinh viên khóa 5 vừa trúng tuyển; Trong đó có 47 sinh viên trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi và 94 sinh viên trúng tuyển dựa theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, với số điểm trúng tuyển cao nhất là 28 điểm. 26 em đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ 5,5 IELS trở lên.

“Chất lượng đào tạo là sức mạnh của một trường đại học, là giá trị cốt lõi, khẳng định thương hiệu của nhà trường; nhất là trong xu thế cạnh tranh và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay” – PGS.TS Bùi Đường Nghiêu nhấn mạnh.

Theo PGS.TS Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện Tài chính, Chương trình liên kết đào tạo (LKĐT ) thạc sỹ Tài chính - Đầu tư và Chương trình LKĐT mỗi bên cấp một bằng Cử nhân DDP là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển và nâng tầm uy tín của Học viện.

Sau 11 khóa tuyển sinh thạc sỹ và 5 khóa tuyển sinh cử nhân 2 bằng đại học DDP, các chương trình liên kết đào tạo tại Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với đông đảo phụ huynh, các nhà lãnh đạo ngành tài chính và giáo dục, các cơ quan, đơn vị, các ngân hàng, các công ty kế toán và kiểm toán quốc tế lớn.

PGS.TS Nguyễn Vũ Việt: Xây dựng một chương trình đã khó, duy trì chất lượng đào tạo và tạo dựng uy tín thương hiệu càng khó hơn nhiều.

Theo PGS.TS Nguyễn Vũ Việt, xây dựng một chương trình đã khó, duy trì chất lượng đào tạo và tạo dựng uy tín thương hiệu càng khó hơn nhiều. Song đây là đòi hỏi cấp bách, là điều kiện tiên quyết để tạo nên thành công của chương trình.

Nhắn nhủ với các tân sinh viên, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chia sẻ, các em chính là những sứ giả trẻ tuổi trên mặt trận giáo dục đang từng ngày vun đắp, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng mong các em nỗ lực học tập, rèn luyện, góp sức mình cùng với Viện Đào tạo quốc tế - Học viện Tài chính xây dựng một nền tảng văn hóa cũng như niềm tự hào đặc biệt của Chương trình DDP.

Mong các em tiếp tục phát huy những thành tích học tập ở bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học, với phương pháp học tập, nghiên cứu mới; sớm hòa nhập với cuộc sống sinh viên, tiếp thu tốt kiến thức khoa học để sau này trở thành những cán bộ có phẩm chất tốt, có trình độ chuyên môn cao, góp phần xây dựng đất nước mình phồn vinh, thịnh vượng.

“Trong những điều kiện học tập và nghiên cứu tốt như thế này, các em hãy biến ước mơ thành hiện thực, biến cái không thể thành cái có thể, để trở thànhnhững công dân toàn cầu xuất sắc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán của thế kỷ 21”- Thứ trưởng Vũ Thị Mai nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm