rssheader

01/11/2020

Tôn vinh 10 giá trị trong lễ khai giảng

Thu Thủy - 05/09/2019, 13:25 GMT+07 | Kết nối
Đón học sinh vào lớp 1. Đón học sinh vào lớp 1.

Đã thành thông lệ, nghi thức thắp đuốc - truyền lửa, tôn vinh các giá trị cốt lõi là hoạt động đã thành truyền thống tại Wellspring 9 năm học qua. Ngọn lửa truyền thống được truyền từ những người giữ lửa - đó là các thầy cô với trái tim nhiệt huyết, thắp sáng lên những ước mơ của các WISHers thân yêu.

10 giá trị được tôn vinh trong buổi lễ năm nay là: Passion - Đam mê, Confidence - Tự tin, Respect - Tôn trọng, Creativity - Sáng tạo, Imagination - Tưởng tượng, Challenge - Thử thách, Integrity - Chính trực, Inspiration - Cảm hứng, Fairness - Công bằng, Persistence - Bền bỉ.

Đây cũng là những điều mà toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh luôn muốn hướng đến trong năm học này.

 Một tiết mục văn nghệ sôi động.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, bà Lê Tuệ Minh - Tổng Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ quan điểm về “Deeper Learning - Học sâu hơn”, việc học cần trở thành mong muốn, nhu cầu và niềm yêu thích của học sinh. Trong năm học này, nhà trường sẽ triển khai dự án “BEING WELL STUDENT” - đây là kế hoạch mà các thầy cô ấp ủ sau chuyến trải nghiệm những khóa học dành cho các nhà lãnh đạo giáo dục hè vừa qua tại Đại học Harvard.

Một trong những hoạt động cụ thể của kế hoạch này là 100% các giáo viên sẽ được tham gia “trải nghiệm” làm học sinh trọn vẹn trong 1 ngày học: cùng học tập, cùng vui chơi mà không có bất cứ sự phân biệt nào.

Điểm nhấn của buổi lễ khai giảng chính là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy và trò nhà trường chuẩn bị. Nối tiếp đó là màn biểu diễn chào đón các WISHers khối lớp 1, sự ngây thơ và niềm vui trên gương mặt các con trong ngày khai giảng đầu tiên này sẽ ghi dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình nuôi dưỡng những ước mơ dưới mái trường Wellspring.

Tại Wellspring, ngay sau khi kết thúc phần lễ, các bạn học sinh sẽ được tham gia vào những hoạt động khác không kém phần thú vị trong phần hội như: Tuckshop, Open Mic, Games corner, Book House, v...v… 

Năm học 2018-2019 là một năm với rất nhiều thành quả đối với cả thầy và trò trường Wellspring:

- Lần đầu tiên có một trường nắm giữ tới 2 Ngôi Vô địch ở 2 bảng thi đấu trong cuộc thi Tài năng Robotacon Toàn quốc, đóng góp 2 trong số 7 đội đại diện cho Việt Nam tranh tài giải vô địch thế giới World Robotacon Olympiad 2019 tháng 11 tới tại Hungary. 

- Đội thi đến từ trường Wellspring lần đầu tiên đem về cho Việt Nam Huy chương Vàng tại Cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế IUCr 2018.

- Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học vừa qua có nhiều kết quả như mong đợi với 27% học sinh tốt nghiệp loại Giỏi và hơn 81% đạt điểm 10 môn Tiếng Anh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm