rssheader

21/09/2020

Thanh Trì (Hà Nội): Xã “ra giá” xin tiền ăn Tết

17/01/2020, 13:42 GMT+07 | Kết nối
Thanh Trì (Hà Nội): Xã “ra giá” xin tiền ăn Tết

Một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì phản ánh, UBND xã Vĩnh Quỳnh làm công văn xin tiền ủng hộ Tết theo cách ép buộc. Cụ thể, công văn của UBND xã Vĩnh Quỳnh ra ngày 30/12/2019 về việc vận động ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, có nội dung đề nghị hỗ trợ với mức tiền ghi rõ 1 triệu đồng trở lên.


Văn bản của UBND xã Vĩnh Quỳnh quy định số tiền ủng hộ.

Văn bản do ông Nguyễn Đình Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh ký nêu rõ: “Được sự nhất trí của Đảng uỷ xã, UBND xã Vĩnh Quỳnh giao cho Hội Chữ thập đỏ xã đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các thôn Tổ dân phố, HTXDVNN, các hộ kinh doanh, các nhà hảo tâm, vận động và tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã”.

Đặc biệt hơn, văn bản “quy định” giá ủng hộ: “Đề nghị mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học… ủng hộ với số tiền từ 1 triệu đồng trở lên. Các hộ kinh doanh, các nhà hảo tâm, hộ gia đình, cá nhân 50.000 đồng trở lên...”.

Khi nhận được công văn trên, một số cơ quan, doanh nghiệp và người dân xã Vĩnh Quỳnh tỏ ra không hài lòng, cho rằng: Cứ theo nội dung trên thì dường như xin hỗ trợ cho người nghèo chỉ là cái cớ. Hơn nữa, năm nào UBND xã cũng có công văn “xin tiền” như trên. Hoạt động từ thiện là tự nguyện, tự tâm “của ít lòng nhiều” nhưng công văn lại ấn định số tiền khiến người dân bức xúc.

Trao đổi với phóng viên về nội dung văn bản “ra giá” nêu trên, ông Nguyễn Đình Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh đại ý rằng: Doanh nghiệp ủng hộ hay không thì tùy. Không cần phải làm to chuyện thế. Tết vì người nghèo có cho hay không thì thôi. Không ủng hộ đồng nào còn đi phản ánh.

Sáng 16/1 ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch phụ trách điều hành UBND huyện Thanh Trì cho hay: “Tôi chưa được nghe về vấn đề “văn bản ra giá” của UBND xã Vĩnh Quỳnh. Tôi sẽ cho xác minh ngay và thông tin đến báo chí”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm