rssheader

06/03/2021

Thái Nguyên: Lan tỏa cảm hứng nghiên cứu Khoa học kỹ thuật

Thanh An - 17/12/2020, 18:06 GMT+07 | Kết nối
Học sinh tự tin, hào hứng trình bày dự án trong cuộc thi. Học sinh tự tin, hào hứng trình bày dự án trong cuộc thi.

Cuộc thi lần này có tổng số 146 dự án tham gia, thuộc 18 lĩnh vực. Trong đó, một số lĩnh vực thu hút nhiều dự án tham gia nhất là Khoa học xã hội và hành vi, kĩ thuật cơ khí, phần mềm hệ thống, y sinh và khoa học sức khỏe…

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 24 giải Nhì và 34 giải Ba. Các đơn vị có học sinh đạt giải Nhất gồm Trường THPT Gang Thép, Trường THPT Phú Bình, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên.

“Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, nhóm em đi vào nghiên cứu phân lập và xác định hoạt tính chống ung thư của Axit KAUR-16-EN-19-OIC từ cây đơn đất Wedelia Chinesis. Chúng em rất vui khi việc tìm tòi, nghiên cứu của mình đã bước đầu có những kết quả. Người thân gia đình em có 3 người bị mắc ung thư, em thực sự mong muốn và hy vọng có thể đóng góp điều gì đó để cùng tham gia vào việc tìm cách chống lại căn bệnh này” - em Nguyễn Hữu Tâm, học sinh Trường THPT Phú Bình, thành viên nhóm tác giả đạt giải Nhất xúc động chia sẻ.

Ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao giải cho các thí sinh có dự án đạt giải Nhất

Ông Đào Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi đánh giá: “Công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị được thực hiện đầy đủ, đảm bảo thuận lợi cho các thí sinh dự thi trưng bày và báo cáo các dự án. Thí sinh và giáo viên hướng dẫn dự án có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động để nghiên cứu, tìm tòi, hoàn thiện các dự án tham gia cuộc thi. Trong quá trình dự thi, các thí sinh đã thể hiện được kỹ năng trình bày tốt, sự am hiểu về lĩnh vực nghiên cứu; có những trao đổi, phản biện hợp lí với những vấn đề mà Ban Giám khảo đặt ra”.

Thông qua cuộc thi, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đề nghị và mong muốn lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường phổ thông tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phát huy kết quả đã đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học kĩ thuật của đơn vị; trân trọng, khuyến khích, tạo điều kiện và góp phần lan tỏa niềm say mê tìm hiểu, nghiên cứu khoa học kĩ thuật trong học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm