rssheader

22/06/2021

Thái Nguyên: 15 trường cho học sinh tạm dừng đến trường

Thanh An - 07/05/2021, 21:22 GMT+07 | Kết nối
Trường Tiểu học Đội Cấn (TP Thái Nguyên) thực hiện các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 Trường Tiểu học Đội Cấn (TP Thái Nguyên) thực hiện các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch Covid-19

Cụ thể, tại TP Thái Nguyên, 8 trường cho học sinh tạm dừng đến trường, gồm: THCS Tân Thịnh, THCS Lương Ngọc Quyến, THCS Sơn Cẩm 1, Tiểu học Sơn Cẩm, Tiểu học Đội Cấn, Tiểu học Huống Thượng, Tiểu học Phú Xá, Tiểu học Chiến Thắng.

5 trường ở huyện Phú Lương cho học sinh tạm dừng đến trường, gồm: THCS Phấn Mễ 1, Tiểu học Phấn Mễ 1, Tiểu học thị trấn Giang Tiên, Mầm non thị trấn Giang Tiên, Mầm non Phấn Mễ.

Trong danh sách này còn có trường Mầm non Lục Ba (huyện Đại Từ), trường Tiểu học Vân Hán 2 (huyện Đồng Hỷ).

Việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm phục vụ kịp thời công tác rà soát, phân loại người có nguy cơ lây nhiễm, cũng như truy vết người có liên quan đến vùng có dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho trường học và cộng đồng.

Tất cả các đơn vị này sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, nhằm đảm bảo hoàn thành tiến độ chương trình theo đúng kế hoạch năm học.

Sở GD&ĐT Thái Nguyên yêu cầu các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học thường xuyên cập nhật, rà soát danh sách, tổng hợp lịch trình di chuyển các trường hợp cán bộ giáo viên, học sinh của đơn vị đi từ vùng dịch và tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về.

Các cơ sở giáo dục, các đơn vị trường học trong toàn tỉnh được yêu cầu thực hiện chế độ báo cáo công tác phòng, chống dịch trước 9h00 hằng ngày, với các nội dung thông tin: Hoạt động phòng chống dịch; Công tác tuyên truyền, cập nhật thường xuyên các địa điểm có dịch để thực hiện khai báo y tế và phòng chống dịch; Kết quả rà soát, cập nhật các trường hợp liên quan dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế…

“Chúng tôi đã hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, nhà trường tiếp tục triển khai chặt chẽ công tác phòng chống dịch. Sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan y tế là hết sức quan trọng. Danh sách cán bộ giáo viên, học sinh đi từ vùng dịch trở về sẽ được báo cáo đồng thời về Trung tâm Y tế địa phương nơi nhà trường đóng trên địa bàn để được hướng dẫn cụ thể”, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao đổi. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm