rssheader

17/01/2021

Tặng sân bóng tiêu chuẩn cho học sinh khiếm thị

Đăng Chung - 26/03/2019, 15:32 GMT+07 | Kết nối
Các đại biểu cắt băng khánh thành sân bóng tiêu chuẩn dành cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu. Các đại biểu cắt băng khánh thành sân bóng tiêu chuẩn dành cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Sáng 26/3, thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu vui mừng tổ chức lễ khánh thành sân bóng tiêu chuẩn dành cho học sinh khiếm thị do Quỹ Nhật Bản Nippon Foudation trao tặng.

Đến dự và chia vui cùng nhà trường có ông Kabasawa - Giám đốc Quỹ Nhật Bản Nippon Foudation; Đại sứ Nhật Bản ông UMEDA Kunio; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Phạm Xuân Tiến…, cùng đông đảo thầy cô, các em học sinh nhà trường.

 Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - Phạm Xuân Tiến phát biểu.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Phạm Xuân Tiến, cho biết, trong những năm qua ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng Quỹ Nhật Bản Nippon Foudation đã có nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa, dành cho học sinh Thủ đô trong đó có học sinh khiếm thị, nhiều công ty Nhật Bản cũng đã quan tâm đến ngành giáo dục của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng qua nhiều chương trình cụ thể như: dinh dưỡng học đường, giáo dục thể chất cho các em học sinh…

 Thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu hân hoan đón nhận sân bóng tiêu chuẩn dành cho học sinh khiếm thị do Quỹ Nhật Bản Nippon Foudation trao tặng. 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gửi lời chức mừng thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã nhận được món quà ý nghĩa từ Quỹ Nhật Bản Nippon Foudation. “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mong muốn thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu sẽ khai thác một cách có hiệu quả nhất giúp cho các em có thêm sân chơi, các em có thêm sức khỏe để học tập tốt hơn…”, ông Phạm Xuân Tiến nói.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nhật Bản ông UMEDA Kunio cho biết, Quỹ Nhật Bản Nippon Foudation là một đơn vị chính thức đóng góp to lớn về việc chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với ban tổ chức Paralympic Tokyo năm 2020 để Thế vận hội này thành công tốt đẹp cũng như thúc đẩy tích cực trong việc phổ cập thể thao cho người khuyết tật.

 Đại sứ Nhật Bản ông UMEDA Kunio phát biểu.

Quỹ đã và đang hoạt động hỗ trợ người tàn tật trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, quỹ bắt đầu hỗ trợ người tàn tật từ năm 1991 và mở rộng thêm lĩnh vực hoạt động như: đào tạo người khuyết tật, hỗ trợ xây dựng trung tâm sống độc lập cho người khuyết tật, đào tạo người lãnh đạo của các tổ chức người khuyết tật…

"Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu hướng tới “phát triển xây dựng môi trường đào tạo cho các môn thể thao của Paralympic” được đưa ra trong “Kế hoạch hành động quốc gia” của Việt Nam, áp dụng bóng đá cho người khiếm thị cũng rất được ưa chuộng như là một hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Việc hỗ trợ sân bóng lần này của Quỹ Nhật Bản Nippon Foudation sẽ đóng góp cho sự trưởng thành khỏe mạnh của các em học sinh nơi đây, đồng thời sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đào tạo, giáo dục của các cầu thủ bóng đá khiếm thị của Việt Nam…”, Đại sứ Nhật Bản ông UMEDA Kunio chia sẻ.

 Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Nhật Bản và Giám đốc Quỹ Nhật Bản Nippon Foudation. 

Bày tỏ niềm vui với báo Giáo dục và Thời đại, cô giáo Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết, đây là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường.

 Học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu giao lưu bóng đá trên sân bóng mới...

"Nhà trường và các em học sinh thật sự hạnh phúc khi đón nhận món quà này đến với trường. Đây chính là điều mà tôi đã mong mỏi từ lâu, một sân thể thao đạt chuẩn để các em học sinh khiếm thị nhà trường có thêm cơ hội được vui chơi hết mình, rèn luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe và học tập tốt hơn…", cô giáo Phạm Thị Kim Nga vui mừng nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm