rssheader

22/09/2021

Sơn La: 7 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Minh Thịnh - 28/07/2021, 18:43 GMT+07 | Kết nối
PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng trao tặng chứng nhận và hoa chúc mừng cho 7 Nhà giáo ưu tú PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng trao tặng chứng nhận và hoa chúc mừng cho 7 Nhà giáo ưu tú

Tham dự Lễ vinh danh có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, Sở Nội vụ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh.

Lễ vinh danh Nhà giáo ưu tú và tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi học sinh giỏi và khoa học kỹ thuật năm học 2020 - 2021 được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu của 12 huyện, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đã gửi lời chúc mừng 7 thầy giáo, cô giáo vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú năm 2021.

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Nguyễn Huy Hoàng, những năm qua, ngành GD&ĐT tỉnh Sơn La đã có những bước phát triển vượt bậc. Ngành đã có những đóng góp quan trọng trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Qua đó, góp phần quan trọng xây dựng tỉnh Sơn La ngày càng phát triển nhanh, mạnh và bền vững. 

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, trải qua 15 lần xét tặng, đến nay ngành GD&ĐT Sơn La đã có 32 Nhà giáo ưu tú. Đây thực sự là niềm vinh dự lớn, niềm tự hào của ngành GD&ĐT tỉnh. Họ là những tấm gương tiêu biểu về nghị lực phi thường để vượt khó, sáng tạo trong thực hiện lương tâm và trách nhiệm của nhà giáo.

Các đại biểu dự lễ vinh danh ở điểm cầu trung tâm

Tại đây, ông Cầm Văn An, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" cho 7 cá nhân của tỉnh Sơn La. Họ là 7 trong số 917 nhà giáo của cả nước được phong tặng trong đợt này.

Theo đó, 7 cá nhân gồm: ông Ngô Quang Tuấn, Trường THPT chuyên Sơn La; bà Lê Thị Thuận, Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh; bà Nguyễn Thị Dung, Trường THPT Thảo Nguyên; bà Lê Thị Hà Phương, Trường Tiểu học và THCS Tô Múa; bà Nguyễn Thị Hải Lý, Trường tiểu học và THCS thị trấn Bắc Yên; ông Hà Anh Cương, Trường THPT Yên Châu và ông Nguyễn Minh Hải, Trường THPT Mộc Lỵ.

Cũng tại lễ vinh danh, Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho 8 học sinh tỉnh Sơn La đạt kết quả cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho 5 giáo viên, 59 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh (THCS, THPT) năm học 2020 - 2021. 

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La tặng Giấy khen cho 40 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi học sinh giỏi, thi khoa học kỹ thuật quốc gia và 2 học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp trung học phổ thông năm học 2020 - 202. Hội khuyến học tỉnh cũng trao tặng Giấy khen cho 36 giáo viên đạt thành tích xuất sắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm