rssheader

11/05/2021

Sôi động ngày hội Toán học mở - MOD 2021

Hoàng Vinh - 18/04/2021, 15:37 GMT+07 | Kết nối
Học sinh tham gia trải nghiệm tại Ngày hội Toán học mở 2021. Học sinh tham gia trải nghiệm tại Ngày hội Toán học mở 2021.

Ngày 18/4, tại Campus Đại học FPT Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức Ngày hội Toán học mở - MOD 2021 với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn”.

Sự kiện thu hút hàng nghìn học sinh tham gia.

Tại đây, học sinh được nghe những chia sẻ về các vấn đề như: “Thế giới của chúng ta rộng lớn hay bé nhỏ” của PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương; bài giảng “Giáo dục Toán thực – Một cách hiểu đầy đủ về việc dạy toán gắn với thực tiễn và sự phù hợp với mục tiêu Chương trình môn Toán 2018” của PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung và bài giảng của TS. Đức (David) Trần - Giám đốc Phòng Nghiên cứu Tính toán mạng, Đại học Massachusetts, Boston, Hoa Kỳ, với nội dung “Giới thiệu Công nghệ Blockchain: Lý thuyết và ứng dụng”.

Các bài giảng của các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành Toán của Việt Nam

Không chỉ gói gọn trong các bài giảng, Ngày hội còn có chuỗi hoạt động trải nghiệm Toán học ứng dụng trong đời sống thực tế tại hàng loạt khu triển lãm mô hình, trò chơi thể thao trí tuệ…

Những người tham gia được tiếp cận với các ứng dụng của Toán học trong đời sống, từ đó hiểu rõ hơn Toán học làm được gì và người học Toán thực tế có thể làm được gì với chuyên môn của mình.

 Học sinh tham gia trò chơi về toán học được tổ chức tại Ngày hội.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia “cao thủ toán học không gian” Nguyễn Đức Giang - thành viên Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Góp mặt tại Ngày hội Toán học mở 2021, Đức Giang thể hiện năng lực “Suy luận và Tư duy không gian ngẫu nhiên” của bản thân trước sự chứng kiến của hơn 2.000 học sinh, sinh viên cùng các thầy cô giáo, chuyên viên đào tạo Toán học tại Đà Nẵng. Đặc biệt, Đức Giang còn mang tới loạt thử thách “xứng tầm Siêu Trí Tuệ”, hứa hẹn tạo ra phần giao lưu thể thao trí tuệ gay cấn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm