rssheader

26/09/2021

Sở GD&ĐT Bắc Giang: Đề nghị xử lý tài khoản bóp méo vụ việc ở Lục Ngạn

Đăng Chung - 02/05/2021, 18:06 GMT+07 | Kết nối
Hình ảnh thầy giáo xử lý học sinh chưa đúng mực. Hình ảnh thầy giáo xử lý học sinh chưa đúng mực.

Trong văn bản 113 gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết: 

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 1/5, Ban giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Lục Ngạn đã họp mở rộng cùng với đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường và biểu quyết tạm thời dừng việc giảng dạy của thầy Khúc Xuân Hòa trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5 để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, mạng xã hội vẫn còn 2 tài khoản đăng tải clip liên quan đến vụ việc trên nhưng chỉnh sửa nội dung không đúng với sự thật.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan Công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc.

Từ đó, cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn việc phát tán thông tin không đúng sự thật liên quan vụ việc trên, không để các trang mạng xã hội lợi dụng.

Trước đó, ngày 29/4 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn xảy ra việc giáo viên được cho là xử lý học sinh chưa đúng quy định.

Cụ thể, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân Hoà (SN 1997) - giáo viên chủ nhiệm (hợp đồng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020) đã đưa những học sinh vi phạm quy định về an toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường... ra xử lý.

Trong số những học sinh trên, có em mới vi phạm lần đầu, có em vi phạm nhiều lần. Do nóng giận, thầy Khúc Xuân Hoà đã có hành vi không chuẩn mực với học sinh và bị ghi lại trong một clip phát tán trên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc cùng Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX đã họp và xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc, thầy Khúc Xuân Hoà nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của ngành Giáo dục.

Ngay sau đó, Ban Giám đốc đã cử đại diện cùng thầy Khúc Xuân Hoà đến tận nhà để xin lỗi gia đình và các em học sinh.

Gia đình học sinh liên quan đều nhất trí thông cảm vì thầy còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và đã cam kết không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa.

Đồng thời, Ban giám đốc trung tâm đã có báo cáo gửi Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn và Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Nhận được thông tin, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với thầy Khúc Xuân Hoà để xử lý theo quy định.

Mặt khác, Sở yêu cầu tuyên truyền đến các phụ huynh, học sinh của Trung tâm để ổn định tư tưởng, tâm lý đi học sau ngày nghỉ lễ. Đồng thời, cử đại diện đơn vị là bà Cao Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Trung tâm) phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm