rssheader

23/04/2021

Sau 3 năm "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc", chúng ta đã làm được gì?

Vân Anh - 29/05/2019, 06:53 GMT+07 | Kết nối
Sau 3 năm "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc", chúng ta đã làm được gì?

Được ra mắt từ tháng 11/2017 đến nay, chương trình "Thầy cô chúng ta đã thay đổi" trên sóng VTV7 đã mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích.

Với mục đích giúp các giáo viên trên toàn quốc vượt qua những khó khăn mà họ phải đối mặt trong hệ thống giáo dục, chương trình đã giúp các giáo viên lấy lại sự tự tin và tạo ra môi trường học tập - nơi mà giáo viên, học sinh và phụ huynh đều hạnh phúc và hài lòng.

Chương trình đã tạo được tiếng vang lớn khi lên sóng và nhận được sự quan tâm của đông đảo giáo viên, phụ huynh cũng như học sinh. 8 thầy cô giáo với 8 câu chuyện, 8 hành trình khác nhau nhưng có cùng một đích đến, đó là mong muốn đi tìm ý nghĩa đích thực của công việc dạy học, đi tìm bí mật giúp tạo nên một lớp học hạnh phúc.

Sau gần 3 năm cố gắng, nỗ lực thay đổi bản thân để xóa nhòa đi những khoảng cách giữa thầy cô và học trò, đêm gala "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc" chính là nơi nhìn lại những thành quả đạt được sau bao cố gắng.

Chương trình gala "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc".

Tối 27/5, đêm gala "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc" được ghi hình trong không khí vui vẻ và ấm cúng. Chương trình có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh; Chủ tịch Công đoàn GDVN Vũ Minh Đức.

Ngoài ra còn có ban cố vấn của chương trình "Thầy cô chúng ta đã thay đổi" cùng các giáo viên, các thầy hiệu trưởng đến từ nhiều trường học trên cả nước... Đặc biệt là sự có mặt của 8 giáo viên đã dũng cảm tham gia chương trình "Thầy cô chúng ta đã thay đổi".

Đêm gala là nơi để chia sẻ các câu chuyện, các góc nhìn từ giáo viên, hiệu trưởng các trường - những người đã tìm ra được cách thức để chuyển hóa chính mình, vượt lên áp lực, từng bước xây dựng lớp học hạnh phúc, những trường học hạnh phúc cho các học sinh của mình.

Ngoài ra, tại đêm gala còn phát động dự án mới mang tên "Hiệu trưởng thay đổi" với hy vọng tìm kiếm những hiệu trưởng sẵn sàng tham gia vào hành trình kiến tạo trường học hạnh phúc tại trường mình.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ tại đêm gala.

Lắng nghe những câu chuyện của các thầy cô giáo đang nỗ lực để xây dựng những lớp học hạnh phúc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: Hạnh phúc, nghe có vẻ không xa lạ nhưng đạt được một cách thực lòng, chân thành thì không phải điều dễ dàng.

Mọi thứ đều có thể thay đổi, điều quan trọng là suy nghĩ của mình là thay đổi để tốt hơn. Để hạnh phúc thì tại sao không thay đổi? Ai cũng có thể thay đổi được, nhưng quan trọng hơn là được những người xung quanh, đặc biệt là các thầy cô tin tưởng và có sự khích lệ, truyền cảm hứng thì sự thành công sẽ đến nhanh hơn.

Hiện nay, nhiều thầy cô đang muốn thay đổi. Các cán bộ quản lý giáo dục cũng phải thay đổi, thậm chí phải thay đổi rất mạnh. Khi thay đổi tạo môi trường tốt cho các nhà trường thì các thầy cô sẽ cảm thấy hạnh phúc. Cùng với đó, các phụ huynh cũng phải cùng thay đổi và rộng ra là cả xã hội sẽ cùng thay đổi...

Trong thực tế, không ai hoàn thiện và phải luôn luôn thay đổi. Chính sự thay đổi mới khơi dậy được bản sắc, sự khác biệt và sẽ là động lực.

Các cán bộ quản lý giáo dục phải tạo môi trường để khơi dậy tâm huyết của các thầy cô chứ không phải chỉ bằng những chính sách hay phong trào. Khi các thầy cô thay đổi thì học sinh hạnh phúc. Khi học sinh hạnh phúc thì có lớp học hạnh phúc và điều đó cứ thế được nhân rộng ra. Ngành giáo dục có nhiều thầy cô, lớp học hạnh phúc thì xã hội sẽ hạnh phúc.

Chương trình đêm gala "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc" dự kiến sẽ phát sóng vào 21h00 ngày 2/6 trên kênh VTV7.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm