rssheader

24/11/2020

Quảng Bình: Nhiều ý nghĩa từ cuộc giao lưu quốc tế

Vĩnh Quý - 17/11/2018, 09:51 GMT+07 | Kết nối
Học sinh hệ thống giáo dục Chu Văn An tặng nón lá cho học sinh trường Yisun (Singapore) Học sinh hệ thống giáo dục Chu Văn An tặng nón lá cho học sinh trường Yisun (Singapore)

Nhiều giáo viên của trường Yisun đã ngạc nhiên trước những cách thức tổ chức lớp học, phương pháp truyền đạt kiến thức cho học sinh dễ hiểu, dễ nhớ.

 Trò chơi truyền tin của học sinh hai nước thể hiện khả năng nói tiếng anh chuẩn của học sinh thuộc hệ thống giáo dục Chu Văn An

Đặc biệt trong phương pháp giảng dạy của các giáo viên thúc đẩy, phát huy sự sáng tạo của học sinh từ bài học của mình và cũng cố chắc kiến thức ngay tại lớp học.

Nhiều giáo viên của trường Yisun ngỡ ngàng trước khả năng nói và viết tiếng Anh của học sinh tại hệ thống giáo dục Chu Văn An bởi các em phát âm chuẩn và nói lưu loát.

Học sinh trường Yisun chăm chú xem tiết mục múa dân gian của học sinh hệ thống giáo dục Chu Văn An 

Thể hiện qua trò chơi truyền tin giữa các học sinh của hai trường để người cuối cùng thể hiện nội dung trên một bức tranh được vẻ sau khi nhận thông tin… giáo viên Mrs Ritz trường Yisun chia sẻ.

Học sinh của trường Yisun rất vui khi được giao lưu văn hoá văn nghệ bởi ở đó học sinh tại hệ thống giáo dục Chu Văn An đã trình bày những bài hát dân ca, những nét văn hoá đặc trưng của Việt Nam thông qua trang phục và biểu diễn…

 Học sinh trường Yisun rất hào hứng tham gia tiết mục múa sạp 

Học sinh Rakhshan Ahmad tâm sự, chuyến đi đến Quảng Bình em thu nhận rất nhiều thông tin, từ việc tham quan hệ thống hang động tại Quảng Bình rất đẹp cho đến việc giao lưu với các bạn học sinh Chu Văn An.

Các bạn đã giúp em hiểu thêm về lịch sử và nét văn hoá đặc trưng, ẩm thực, các trò chơi… mà lâu nay em chỉ biết qua các tài liệu trên internet.

 Học sinh hai trường chụp ảnh lưu niệm tại phòng học

Ths. Đặng Thị Trà, hiệu trưởng trường TH Chu Văn An (Quảng Bình) tâm sự: Trường Yishun là một trong ba trường ở Singapore có học sinh quốc tế tham gia học tập, trong chuyến thăm Việt Nam họ đã chọn hệ thống giáo dục Chu Văn An để tham quan là một trong tín hiệu vui của nhà trường khi được bạn bè quốc tế quan tâm.

 Tiết mục văn nghệ của học sinh trường Yisun

Đoàn học sinh, giáo viên trường Yisun chọn chúng tôi để giao tìm hiểu, giao lưu là hoạt động bổ ích giúp học sinh hai nước nói chung và hai trường nói riêng có thêm cơ hội được học tập, giao lưu cùng nhau, thắt chặt thêm mối quan hệ quốc tế, hướng tới sự phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất.

Đại diện trường Yisun tặng bức tranh do học sinh trường mình làm cho đại diện của hệ thống giáo dục Chu Văn An 

Có thể thấy rằng, cuộc giao giữa trường Yisun và hệ thống giáo dục Chu Văn An là một trong những cơ hội để hai bên chia sẽ những thông tin về nhà trường nói chung đồng thời hai bên có thể học hỏi lẫn nhau trong việc tổ chức dạy học hiệu quả nhất để giúp học sinh phát huy tối đa khả năng tiếp thu và vận dụng thực tế của mình…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm