Học tiếng Anh lớp 3: Cha mẹ rèn luyện kĩ năng nghe- nói- đọc- viết thế nào?

GD&TĐ - Lớp 3 trẻ sẽ được học những câu hội thoại đơn giản và gần gũi, thông qua những câu hội thoại đó các con có cơ hội rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh nghe của mình.
Học tiếng Anh lớp 3: Cha mẹ rèn luyện kĩ năng nghe- nói- đọc- viết thế nào?

Khi con ở độ tuổi này, phụ huynh nên chuẩn bị những đồ chơi, sách báo tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ nghe, xem phim hoạt hình dành tiếng cho trể em kết hợp với những câu hỏi của bố mẹ.

1. Dạy con cách nghe đúng

Bộ SGK tiếng Anh lớp 3 chủ yếu được đầu tư vào những câu hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Học cách nghe tiếng Anh lớp 3 thông qua những đoạn hội thoại đơn giản là cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho con hoàn thiện những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Bên cạnh những đoạn hội thoại trong sách, bố mẹ cũng nên cho con nghe thêm những câu chuyện hội thoại trên các bộ phim hoạt hình hoặc nghe những bài hát thiếu nhi tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh lớp 3 cho con qua việc nghe:

- Nghe các chủ đề trẻ yêu thích

- Chọn các nội dung nghe phù hợp với trình độ của con

- Cho con nghe, đọc theo và lặp lại nhiều lần

- Kết hợp với ghi trẻn vở

- Cho con nghe tiếng Anh hàng ngày

2. Chú trọng giao tiếp

Nếu con bạn được tiếp xúc thường xuyên với Anh văn bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh.

Lưu ý khi bố mẹ muốn con giao tiếp tiếng Anh lớp 3 tốt:

- Làm người bạn học cùng con hàng ngày

- Tạo sự tin tưởng giúp con tự tin nói tiếng Anh bằng những lời khen kịp thời

- Khuyến khích con nói ra những cảm xúc, suy nghĩ bằng tiếng Anh

- Hát cùng con các bài hát tiếng Anh trẻ em hàng ngày

Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với môi trường thường xuyên được giao tiếp bằng ngoại ngữ chuẩn để con có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh.

3. Phát âm chuẩn

Bố mẹ nên cố gắng giúp con phát âm chuẩn nhất có thể ngay từ đầu. Phát âm chuẩn là cách để con có thể nghe và hiểu tốt hơn, đồng thời có những điều chỉnh tích cực trong quá trình học tiếng Anh.

Để con có thể học cách phát âm chuẩn, bố mẹ cũng nên cho con nghe những bài hội thoại tiếng Anh dành cho trẻ lớp 3 để con có thể vừa cải thiện khả năng nghe, vừa phát âm chuẩn hơn.

4. Giúp con viết chuẩn

Bên cạnh nghe, nói, phát âm chuẩn thì viết đúng cũng là cách mà bố mẹ giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước hết, bố mẹ nên ưu tiên giúp con thành thạo từ vựng trong SGK trước khi học nâng cao, nên dành thời gian kiểm tra, ôn luyện tiếng Anh hàng ngày với con để con nhanh chóng tiến bộ.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi; bằng cách đặt câu hỏi bằng tiếng anh, nhờ trẻ trả lời và chia sẻ về mọi thứ xung quanh mình bằng ngôn ngữ này, ngoài việc nói có thể bằng việc viết.

Tuyệt chiêu giúp con viết tiếng Anh tốt:

- Để con luyện viết hàng ngày

- Khuyết khích con viết tất cả mọi thứ con biêt, con nghĩ

- Cùng con viết về các chủ đề con yêu thích

- Yêu cầu con viết lại nhiều lần

Theo Lamchame.vn
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.