rssheader

22/09/2021

NXB Giáo dục Việt Nam chuẩn bị cho mùa in sách giáo dục phục vụ năm học mới

Công Chương - 19/11/2020, 07:06 GMT+07 | Kết nối
Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Theo ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hằng năm khi học sinh đã khai trường và đi vào học tập ổn định  là dịp NXBGDVN tổ chức gặp gỡ trao đổi, bàn bạc với các nhà in để chuẩn bị cho mùa in sách giáo dục phục vụ năm học mới.

NXBGDVN tuyên dương các nhà in đã có những đóng góp tích cực cho sự thành công của việc in sách giáo dục trong năm 2020.

Trong năm 2020, NXBGDVN đã chỉ đạo toàn bộ các biên tập viên và họa sĩ phối hợp cùng với các tác giả tổ chức rà soát, lắng nghe và tiếp thu góp ý của giáo viên, phụ huynh để xem xét chỉnh sửa, hoàn thiện bản thảo khi tái bản để đảm bảo SGK của NXBGDVN đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy học tập của giáo viên và học sinh.

“Năm 2020 là một năm có rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự chia sẻ, phối hợp tích cực của các nhà in với NXBGDVN nên chúng ta đã cùng nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ. NXBGDVN đã triển khai in và nhập kho gần 280 triệu bản đạt kết quả 97% kế hoạch và 98% so với cùng kỳ. Mặc dù chưa đạt được 100% kế hoạch, nhưng đây là nỗ lực lớn của NXBGDVN và các nhà in trong bối cảnh sản xuất kinh doanh bị gián đoạn do tác động nặng nề của đại dịch Covid-19” - ông Nguyễn Đức Thái chia sẻ.

Phát động đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt.

Để phục vụ năm học 2021-2022, NXBGDVN tổ chức đấu thầu in SGK, sách bổ trợ, sách tiếng Anh theo chương trình hiện hành từ lớp 3 đến lớp 5 và từ lớp 7 đến lớp 12 với tổng số 66 phần thầu có tổng trị giá hơn 130 tỷ đồng.

Đối với SGK mới (lớp 1,6,12), NXBGDVN sẽ triển khai sau khi Bộ GD&ĐT công bố quyết định chính thức áp dụng. SGK mới của NXBGDVN sẽ phải cạnh tranh với các Bộ SGK khác, do đó việc triển khai in các tên sách này sẽ được tính toán cụ thể, trên cơ sở đảm bảo các yếu tố: bảo mật, chất lượng, tiến độ, để có thể cung ứng kịp thời đến tới các em HS những cuốn sách chất lượng.

Mở thầu in sách giáo dục.

Việc tổ chức đấu thầu in sách giáo dục năm nay, ngoài việc thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật, NXBGDVN còn có những điều chỉnh theo mục tiêu nâng cao chất lượng, hướng tới quyền lợi của các nhà in. Trong đó, để giúp các nhà in giảm bớt khó khăn, NXBGDVN điều chỉnh tăng đơn giá công in, vận chuyển SGK và đã công bố đầy đủ giá trần của từng phần thầu, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà in trong việc chủ động tính toán giá dự thầu đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Dịp này, NXBGDVN cũng khen thưởng các nhà in đã có những đóng góp tích cực cho sự thành công của việc in sách giáo dục trong năm 2020 và phát động đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm