rssheader

25/01/2021

Những thay đổi “khủng” của Trường Đại học Y Hà Nội

Vân Anh - 01/12/2018, 07:16 GMT+07 | Kết nối
Những thay đổi “khủng” của Trường Đại học Y Hà Nội

Từ tháng 12/2018, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội sẽ thi trắc nghiệm cả lý thuyết và thực hành trên máy tính bảng, thông qua ngân hàng câu hỏi, các video.

Hình thức thi mới mẻ này sẽ được khởi động ngay từ tháng 12 tới tại cơ sở của Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa. Sau đó từ năm 2019, sẽ áp dụng tại cơ sở ở Hà Nội. Trước giờ thi, ngân hàng câu hỏi mới được đổ vào hệ thống và sẽ được lấy ra ngay sau khi thi để đảm bảo an toàn.

Với hệ thống mới, sinh viên có thể xem các video dài để trả lời trắc nghiệm theo hình thức trả lời đúng sai, ghép cặp các tình huống thực hành cụ thể. Sẽ có trên 100 camera lưu lại hình ảnh, âm thanh trong trên một tháng sau kỳ thi để có thể trích xuất dữ liệu nếu có nghi ngờ.

Máy tính bảng (Samsung Galaxy Tab A6 with S pen) sẽ thay thế các bộ máy tính bàn cồng kềnh

Hệ thống thi hiện đại được kết nối

Hình thức thi mới mẻ của Đại học Y Hà Nội

Sinh viên đại học Y Hà Nội thi thử bằng hình thức mới trong thời gian gần đây

Thi trắc nghiệm cả lí thuyết và thực hành trên máy tính bảng

Hệ thống có thể đảm bảo cho gần 1000 sinh viên cùng thi

Được biết, ý tưởng này được lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội học hỏi từ một số nước tiên tiến như Hàn Quốc, Pháp... Ông Nguyễn Đức Hinh- Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Cách đây vài năm tôi đi Pháp và rất ngỡ ngàng khi thấy họ tổ chức kỳ thi như vậy. Nay chúng tôi cũng áp dụng hình thức thi này.

Với hệ thống phần mềm quản trị khảo thí và phản hồi, theo hình thức sau khi chấm xong, giảng viên có thể để lại nhận xét bằng chữ, hình ảnh, file ghi âm hoặc video để phản hồi bài thi của thí sinh. Thí sinh xem điểm, các tiêu chí đạt và chưa đạt cùng phản hồi của thầy cô qua ứng dụng trên điện thoại.

Trong giai đoạn vừa qua, Đại học Y Hà Nội đã có sự chuyển mình mạnh mẽ trong xây dựng và triển khai hoạt động Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Sau giai đoạn 5 năm, tổ chức thi và chấm thi đại học đã được thực hiện tập trung tại trung tâm này. Từ chỗ thi chủ yếu là tự luận, đến nay gần 90% môn thi hết học phần đại học đã thi trắc nghiệm trên máy tính.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm