rssheader

05/03/2021

Nghệ An: Phó Phòng Khảo thí nhắc thí sinh 5 lưu ý làm bài thi trắc nghiệm

Hồ Lài - 23/06/2018, 18:01 GMT+07 | Kết nối
Những lưu ý không thừa nhưng giúp thí sinh tránh lỗi đáng tiếc và hoàn thành bài thi tốt nhất

Những lưu ý không thừa nhưng giúp thí sinh tránh lỗi đáng tiếc và hoàn thành bài thi tốt nhất

Trải qua nhiều mùa thi với vị trí công tác khảo thí và kiểm định chất lượng, thầy Võ Việt Dũng đã thống kê và lưu ý các thí sinh 5 điểm quan trọng:

Thứ nhất, kiểm tra phiếu TLTN (trả lời trắc nghiệm) được phát có đủ 4 dấu chấm ở 4 góc, nếu phiếu nào không có đủ 4 dấu chấm thì yêu cầu giám thị đổi lại tờ phiếu TLTN khác (trong khoảng thời gian cho phép).

Thứ hai, tô bằng bút chì, không quá nhạt khiến máy chấm khó nhận diện hoặc không quá đậm để khi chọn lại phương án khác còn tẩy được, và tô phương án mới.

Thứ 3, khi chọn phương án khác thì tẩy sạch phương án cũ. Kinh nghiệm có nhiều thí sinh không tẩy sạch thậm chí còn có thí sinh lấy bút gạch dấu nhân ở phương án bỏ như vậy sẽ mắc lỗi tô đúp sẽ không được chấm điểm.

Thứ 4, có một lỗi nhiều thí sinh đã từng mắc phải gây mất điểm cả 2 câu liền nhau là do nhìn nhầm hàng đáp án. Câu trên đã tô phương án rồi, khi tô câu dưới lại nhìn nhầm hàng lên câu trên nên tô tiếp vào hàng của câu trên thành ra 1 câu tô đúp, 1 câu để trống cả 2 câu đều không được chấm điểm.

Ví dụ: Ở hàng câu 3 thí sinh đã tô phương án A, câu 4 định chọn phương án C nhưng không tô C ở hàng câu 4 mà lại tô ở hàng câu 3, vậy câu 3 sẽ là câu tô đúp, câu 4 sẽ là câu trống, mất điểm cả câu 3 và câu 4.

Thứ 5, nhiều thí sinh nạp bài mà vẫn còn nhiều câu để trống chưa tô, vì vậy thí sinh chú ý dành 1 đến 2 phút cuối để xem lại những câu còn trống và tô vào bất kỳ một phương án nào ở các câu đó, để có khi còn thêm được một ít điểm.

Những chia sẻ trên của thầy Võ Việt Dũng đơn giản, không quá mới, nhưng lại là những lỗi đáng tiếc mà không ít thí sinh vẫn gặp phải mỗi mùa thi. Bởi vậy, sau khi đăng tải trên trang cá nhân, đã có hàng trăm lượt chia sẻ của phụ huynh và học sinh.

Theo kế hoạch, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức được bắt đầu vào ngày 25/6. Các môn Ngữ Văn (tự luân), Toán, Tiếng Anh (trắc nghiệm) là bắt buộc, và 2 tổ hợp tự chọn là KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm.

Chiều ngày mai 24/6, vào lúc 14 giờ các thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót trong đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm