rssheader

14/05/2021

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua cuộc thi “Hành trình xanh – Tái sinh vỏ hộp sữa”

Tiến Vượng - 06/10/2020, 22:01 GMT+07 | Kết nối
Giáo viên hướng dẫn thông tin về cuộc thi cho các học sinh. Giáo viên hướng dẫn thông tin về cuộc thi cho các học sinh.

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn khuyến khích và giáo dục trẻ thói quen thu gom và tái chế vỏ hộp sữa với 4 bước đơn giản, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hành tinh xanh.

Bốn bước tái sinh vỏ hộp sữa được giới thiệu thông qua cuộc thi gồm: 1) Đẩy ống hút vào trong; 2) Mở hai tai hộp ra; 3) Xếp dẹp; 4) Thu gom và tái chế.

Học sinh tìm hiểu 4 bước thu gom tái chế hộp sữa

Đây là chuỗi các bước hành động đơn giản, nhanh và dễ nhớ, giúp trẻ có thể dễ dàng xử lý các vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, phân loại để thu gom tái chế. Sau khi được thu gom đúng cách, các vỏ hộp sữa sẽ được tái chế và làm thành các thùng phân loại rác, các vật dụng thể thao, tạo ra một “cuộc sống mới” cho các vỏ hộp sữa đã qua sử dụng.

Thông điệp ý nghĩa “4 bước đơn giản tái sinh vỏ hộp sữa” này cũng đã xuất hiện trên bao bì các sản phẩm Nestlé MILO uống liền từ năm 2019.

Thông qua việc tổ chức cuộc thi “Hành trình xanh – Tái sinh vỏ hộp sữa”, ban tổ chức dự kiến thu gom và tái chế 3,5 triệu vỏ hộp sữa để làm thành các thùng phân loại rác, bảng bóng rổ và trạm cổ động thể thao, ước tính giảm thiểu gần 35 tấn rác thải ra môi trường.

Học sinh tìm hiểu thông tin về cuộc thi

Các thùng phân loại rác và vật dụng thể thao này sẽ là phần thưởng trao tặng lại cho 400 trường mẫu giáo và tiểu học tham gia cuộc thi, từ đó giúp các em học sinh nhận thức rõ lợi ích từ việc thu gom và tái chế vỏ hộp sữa, tạo động lực cho các em hình thành và duy trì thói quen tốt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Bên cạnh sứ mệnh nuôi dưỡng thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua thể thao và dinh dưỡng, Nestlé MILO mong muốn cùng cộng đồng thực hiện những hành động thiết thực vì môi trường bền vững - bắt đầu từ việc hình thành thói quen thu gom tái chế vỏ hộp sữa cho trẻ với bốn bước đơn giản. Hành động nhỏ ngày hôm nay sẽ tạo nên sự tác động lớn tích cực ở tương lai.”

Cuộc thi “Hành trình xanh – Tái sinh vỏ hộp sữa” đánh dấu bước tiếp nối trong những nỗ lực và hành động thiết thực của Nestlé MILO vì môi trường bền vững...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm