rssheader

16/06/2021

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Ngãi lên tiếng về thông tin "lộ lọt đề thi" vào lớp 10

Hà Nguyên - 08/06/2021, 09:54 GMT+07 | Kết nối
Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Chuyên Lê Khiết. Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Chuyên Lê Khiết.

Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh của phụ huynh về việc đề ôn tập ở một lớp dạy thêm do một GV tiếng Anh của trường THPT Chuyên Lê Khiết tổ chức giống với đề thi chính thức chuyên môn tiếng Anh, Sở đã tiến hành xác minh.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã tiến hành rút đề đề xuất của cả 3 GV tham gia ra đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Lê Khiết để so sánh. Qua đối chiếu bản chụp bài ôn tập ở lớp học thêm do phụ huynh cung cấp cho thấy ở phần Reading comprehension trong đề thi chuyên vào lớp 10 có 1 ý (trong tổng số 3 ý) giống ở mức độ tương đối với bài ôn tập. “Sự giống nhau này không phải là nguyên vẹn mà là chỉ ở mức độ tương đối. Ý này chiếm 1 điểm trong tổng số điểm của bài thi môn tiếng Anh” – ông Thái cho biết.

“Sở GD&ĐT Quảng Ngãi khẳng định đây không phải là lộ lọt đề thi. Phần ôn tập của GV ở lớp dạy thêm cũng là nằm trong chương trình học. Đề thi được bảo mật tuyệt đối” – ông Thái khẳng định.

Để đảm bảo sự khách quan, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã không đưa GV này vào danh sách GV tham gia chấm thi bài thi vào lớp 10 chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Lê Khiết.

Được biết, tổ ra đề môn tiếng Anh vào trường Chuyên có 3 người, gồm 1 GV của trường THPT Chuyên Lê Khiết, 1 GV dạy tiếng Anh của một trường THPT công lập và 1 GV từ một trường THCS trên địa bàn tỉnh. Mỗi người sẽ xây dựng một đề thi đề xuất. Chủ tịch Hội đồng đề thi sẽ xáo trong 3 đề này để làm đề thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm