rssheader

24/06/2021

Học sinh Nghệ An háo hức vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”

Hồ Lài - 15/05/2021, 10:58 GMT+07 | Kết nối
Học sinh Trường Tiểu học Hưng Chính, Tp Vinh, Nghệ An thi vẽ tranh chủ đề Dinh dưỡng lành mạnh quanh em. Học sinh Trường Tiểu học Hưng Chính, Tp Vinh, Nghệ An thi vẽ tranh chủ đề Dinh dưỡng lành mạnh quanh em.

Cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em” nằm trong khuôn khổ các hoạt động triển khai và truyền thông dự án Mô hình điểm Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh và sinh viên Việt Nam. Dự án này của Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức với sự hợp tác Công ty CP TT và GD SV.

Cuộc thi vẽ "Dinh dưỡng lành mạnh quanh em" được tổ chức ở  sân trường Trường Tiểu học Hưng Chính.

Trường Tiểu học Hưng Chính (TP Vinh, Nghệ An) là 1 trong 10 trường của cả nước được chọn can thiệp mô hình điểm.

Cuộc thi vẽ được tổ chức vào chiều 14/5, ngay sau khi học sinh toàn trường hoàn thành kiểm tra định kỳ, chuẩn bị kết thúc năm học 2020 – 2021.

Các em được thoải mái lựa chọn chất liệu, loại màu vẽ để thể hiện ý tưởng.

Cô Nguyễn Thị Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thời gian chuẩn bị khá gấp rút, chỉ trong khoảng 1 tuần, trong khi nhà trường đang khẩn trương đẩy nhanh khảo sát chất lượng cuối năm. Nhưng từ trước đến nay, trường có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh. Vì vậy, cuộc được tổ chức đúng dự kiến, đúng thể lệ ban tổ chức đưa ra. Đặc biệt, học sinh vừa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ, nên tâm lý thoải mái, hào hứng.

Nhà trường trao giải Xuất sắc cá nhân cho em Hồ Thái Sang 

“Học sinh ở cả 5 khối lớp đều được tham gia. Các em thoải mái tự chọn các loại màu, chất liệu để vẽ tranh. Có em vẽ các loại thực phẩm, hoa quả yêu thích, có em vẽ bữa cơm gia đình, bữa ăn trên lớp... Dù nét vẽ chưa thực sự xuất sắc, còn non nớt nhưng cả học sinh và thầy cô đều thấy rất vui”, cô Nguyệt chia sẻ.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho rằng, ngoài một sân chơi trải nghiệm đáng nhớ, cuộc thi còn giúp học sinh có thêm nhiều kỹ năng như: nhận biết các loại thực phẩm nên và không nên sử dụng, cần ghi nhớ qua bữa ăn hàng ngày; biết giá trị bữa ăn, trân trọng thức ăn mà gia đình, nhà trường chuẩn bị cho...

Trao giải Nhất tập thể cho đại diện lớp 4A.

Kết thúc cuộc thi, nhà trường đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích tập thể. Giải cá nhân Xuất sắc được trao cho em Hồ Thái Sang.

Trường Tiểu học Hưng Chính nằm ở ven thành phố Vinh, Nghệ An. Toàn trường có gần 600/730 học sinh ăn bán trú. Dự án Mô hình điểm Bữa ăn học đường đã hỗ trợ nhà trường xây dựng bếp ăn 1 chiều.

Cuộc thi để lại trải nghiệm ý nghĩa, đáng nhớ cho học sinh.

Quan trọng hơn, các chuyên gia dinh dưỡng qua khảo sát trực tiếp đã cung cấp thực đơn khoa học, phong phú, đa dạng cho nhà trường trong tổ chức bữa ăn bán trú.

Thực đơn được thay đổi mỗi ngày, vừa đảm bảo dinh dưỡng, đáp ứng sự phát triển thể chất cho học sinh theo lứa tuổi, vừa phù hợp với nguồn cung cấp thực phẩm của địa phương.

Nhà tài trợ cũng cung cấp sữa học đường cho bữa chiều của tất cả học sinh. Vì vậy, dự án được học sinh, phụ huynh và nhà trường ủng hộ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm