rssheader

04/03/2021

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

Minh Phong - 17/01/2021, 11:09 GMT+07 | Kết nối
Hiệu trưởng hai trường đại học mở ký kết hợp tác. Hiệu trưởng hai trường đại học mở ký kết hợp tác.

Trong đó tập trung lĩnh vực đào tạo theo phương thức trực tuyến; hợp tác trong việc phát triển và chia sẻ các khóa học trên hệ thống VMOOCs và xem xét công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo.

TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi. Việc xem xét công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo giữa các cơ sở giáo dục là cần thiết. Qua đó, tạo điều kiện cho người học có nhiều lựa chọn phù hợp, đồng thời tạo áp lực tích cực, thúc đẩy sự phát triển và hoàn thiện hơn nữa của các cơ sở giáo dục.

“Chúng tôi đã và sẵn sàng chia sẻ tài nguyên, cùng các đơn vị hợp tác với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái giáo dục mở, góp phần xây dựng xã hội học tập tại Việt Nam” - TS Trương Tiến Tùng chia sẻ.

TS Trương Tiến Tùng phát biểu tại chương trình

GS.TS Nguyễn Minh Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM cho biết, đào tạo trực tuyến ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi của người học. Nhiệm vụ của trường đại học không chỉ là đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, mà còn mở rộng cơ hội học tập cho tất cả người học ở nhiều độ tuổi.

Trong thời gian tới, hai trường sẽ đẩy mạnh hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học; quản bá hình ảnh; Hợp tác trong hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên và các công việc phục vụ cộng đồng xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm